THÔNG TIN GHI DANH KHÓA TU XUẤT SĨ TRẺ MỞ RỘNG VỚI CHỦ ĐỀ ” GÌN GIỮ NẾP NHÀ ” (08-15/03/2024)

Kính thưa quý Thầy, quý sư Cô – những vị Xuất Sĩ trẻ, Tu viện rất vui mừng được thông báo tới quý Thầy, quý sư Cô về thông tin ghi danh cho Khóa Tu Xuất Sĩ Trẻ Mở Rộng với chủ đề ” Gìn Giữ Nếp Nhà ” diễn ra từ ngày 08/03/2024 tới ngày 15/03/2024 tại Trung tâm thiền tập quốc tế Làng Mai Thái Lan. 

Dưới đây là những thông tin cơ bản của khóa tu: 

 •     Ngôn ngữ: Tiếng Việt 

 •     Số lượng mở ghi danh: 100 xuất sĩ 

 •     Đối tượng tham dự: Quý vị tu sĩ Phật giáo từ 18 tới 40 tuổi đời.

 • Ngày đến tu viện: 08/03/2024. Xin quý Thầy, quý sư Cô đặt chuyến bay có giờ đáp tại sân bay Thái Lan vào buổi sáng hoặc trước 15h.

 • Ngày rời tu viện: 15/03/2024. Xe đưa quý Thầy, quý sư Cô rời Tu viện lúc 8h sáng nên xin đặt chuyến bay có giờ bay sau 14h30.

 Lưu ý: 

 • Tu viện xin không chịu trách nhiệm ghi danh trong trường hợp quý Thầy, quý sư Cô mua vé máy bay trước khi ghi danh hoặc chưa ghi danh thành công.

 • Xin quý Thầy, quý sư Cô đến và rời tu viện vào những ngày đã được quy định. Xin không đến quá trễ hoặc đến khác ngày 08/03/2024.

 • Xin quý Thầy, quý sư Cô kiểm tra lại ngày hết hạn hộ chiếu trước khi ghi danh.

 • Xin đọc kỹ những nội dung bên dưới trước khi ghi danh khóa tu.

Để đăng ký đến tu viện tu học, quý Thầy, quý Sư cô cần phải có: 

1.Đăng ký ghi danh:

Cách thức ghi danh: 

Xin quý Thầy, quý sư Cô điền thông tin vào Link ghi danh tương ứng dành cho xuất sĩ nam và xuất sĩ nữ ở bên dưới. 

Xin quý Thầy, quý sư Cô điền chính xác và đầy đủ thông tin. Đơn ghi danh sẽ không hợp lệ nếu điền sai hay thiếu thông tin. (Thông tin điền sai quy định bao gồm: điền tạm, điền ký tự không có nghĩa, điền vắn tắt hoặc sai chính tả quá nhiều,….).

    Trước khi đăng ký, quý Thầy, quý sư Cô có thể chuẩn bị sẵn những thông tin sau: email, ngày sinh, ngày thọ giới theo giới phẩm hiện tại, số viber hay zalo (để thuận tiện liên lạc đón bạn tại sân bay Thái Lan), số passport, nguyện vọng tu học,…

    Xin quý Thầy, quý sư Cô lưu ý: Hình thức ghi danh duy nhất cho khóa tu là đăng ký ghi danh online theo đường link trên website của Tu viện. Khi số lượng ghi danh cho xuất sĩ nam và xuất sĩ nữ đã đủ theo quy định, đường link sẽ tự động đóng. Tu viện xin phép không tiếp nhận ghi danh khóa tu qua email. Tu viện kính mong quý Thầy, quý sư Cô và Đại chúng hoan hỷ và cảm thông cho Tu viện.

Đường link ghi danh cho Xuất sĩ nữ

Đường link ghi danh cho Xuất sĩ nam 

(Link ghi danh sẽ tự động đóng khi số lượng đăng ký đã đủ.)

+ Thời gian mở 2 đường link ghi danh: 

Vào lúc 3 giờ chiều giờ Việt Nam, ngày 15/12/2023.

Lưu ý:

 • Hạn gửi vé máy bay: 3h chiều ngày 24/12/2023. (Sau khi đăng ký ghi danh, xin quý Thầy, quý sư Cô sắp xếp đặt vé chuyến bay và gửi thông tin chuyến bay tới tu viện trước thời hạn trên.)
 • Trong trường hợp tu viện không nhận được vé máy bay đúng thời hạn thì đăng ký sẽ được xem là huỷ.

2. Sau khi đăng ký bằng đường Link bên trên thành công, quý Thầy, quý sư Cô sẽ lập tức nhận được email thông báo kèm theo hướng dẫn cách thức gửi thông tin vé máy bay (Nếu quý Thầy, quý sư Cô không nhận được được email phản hồi từ tu viện, điều đó có nghĩa là quý Thầy, quý sư Cô chưa đăng ký ghi danh thành công). Xin quý Thầy, quý sư Cô vui lòng đọc hết các hướng dẫn trong email cùng các file đính kèm. Xin gửi thông tin vé máy bay đúng thời hạn quy định. Trong trường hợp tu viện không nhận được vé máy bay đúng thời hạn thì đăng ký sẽ được xem là huỷ.

1 .Ngày tới tu viện: 

a. Đối với quý Thầy, quý sư Cô “đăng ký được đón bằng xe của tu viện”:

   Tu viện sẽ đón quý vị từ sân bay Suvarnabhumi Airport (BKK) và Don Mueang Airport (DMK) trong khung giờ từ 13h đến 16h vào ngày 08/03/2024. Xin quý vị lưu ý để chọn những chuyến bay có khung giờ đáp trước 15h. Nếu có thể, quý vị nên chọn chuyến bay đáp trước 12h trưa để có thể được đón về tu viện sớm hơn.

    Đối với quý Thầy, quý sư Cô đang sống tại Thái Lan hoặc đã đến Thái Lan trước khóa tu, quý vị có thể đăng ký tự túc về tu viện; hoặc cũng có thể “đăng ký được đón bằng xe của tu viện”, trong trường hợp này xin quý vị có mặt tại sân bay theo giờ quy định bên trên.

b. Đối với quý Thầy, quý sư Cô đăng ký tự túc về tu viện bằng xe riêng” (không đăng ký được đón bằng xe của tu viện tại sân bay Thái Lan): Xin quý vị đến tu viện vào ngày 08/03/2024 trong khoảng thời gian từ 15:30 đến 19:00 giờ. Xin không đến quá trễ hoặc đến khác ngày 08/03/2024.


2.Lưu ý:

a. Xe do tu viện sắp xếp để đưa đón quý Thầy, quý sư Cô sẽ chỉ ghé và tạm dừng ở những điểm đã được quy định cho cả 2 chiều từ sân bay về tu viện và ngược lại từ tu viện đến sân bay. Do đó, tu viện xin không thể đáp ứng những nhu cầu thăm quan hay ghé vào trung tâm thương mại hay một địa điểm nào khác trong lộ trình. Kính xin quý Thầy, quý sư Cô hoan hỷ.

b. Để thuận tiện cho việc đón quý Thầy, quý sư Cô tại sân bay Thái Lan: Khi tới sân bay Thái Lan, xin quý vị có thể mua một sim card (hoặc sử dụng Wifi tại sân bay) để giữ liên lạc với tu viện qua email, viber, zalo hay điện thoại. 

3. Chi phí đưa đón bằng xe của tu viện (sân bay <–> tu viện)

a. Tiền xe từ sân bay về tu viện là 600 Thai Baht/người (2 chiều là 1.200 Thai Baht/người). 

b.Tuy nhiên trong trường hợp phải đón quý Thầy, quý sư Cô bằng taxi: Tiền xe từ sân bay về tu viện vào khoảng 2.300-2.500 Thai Baht/một taxi (4 chỗ). 

4. Ngày rời tu viện: 

Tu viện có xe đưa quý Thầy, quý sư Cô tới sân bay BKK hoặc DMK. Xe sẽ rời tu viện vào lúc 08h sáng ngày 15/03/2024. Xin quý vị chọn chuyến bay có thời gian cất cánh sau thời điểm rời tu viện là khoảng 6 tiếng rưỡi (bao gồm 4 tiếng rưỡi di chuyển đến sân bay và 2 tiếng check in). Giờ cất cánh của chuyến bay nên là sau 14h30.

 1. Xin quý Thầy, quý sư Cô vui lòng không ra khỏi tu viện, trừ trường hợp cần đi bệnh viện vì lý do sức khỏe.

 2. Xin quý Thầy, quý sư Cô vui lòng mang theo thuốc cá nhân trong trường hợp cần thiết.

 3. Nhằm chung tay hạn chế khí thải để bảo hộ Hành Tinh Xanh và yểm trợ năng lượng cho các thời khóa tu học trong khóa tu, tu viện xin quý Thầy, quý sư Cô không đặt xe ra ngoài tu viện trong những ngày diễn ra khóa tu. Tu viện xin phép chỉ có thể sắp xếp xe đưa đón quý Thầy, quý sư Cô từ sân bay về tu viện và ngược lại, mà xin không yểm trợ đặt xe phục vụ mục đích thăm quan, du lịch hay các mục đích cá nhân khác.

 4. Việc sử dụng Wifi, Internet sẽ không được hỗ trợ trong suốt thời gian khóa tu. Do vậy, xin quý Thầy, quý sư cô có thể thu xếp những việc quan trọng phải cần sử dụng đến Internet trước khi đến thực tập tại tu viện. 

 5. Thông tin về nội quy tổng quát tại tu viện, vật dụng cá nhân cần mang theo khi đến tu viện…: Xin quý Thầy, quý sư Cô xem tại đây.

Khóa tu được tổ chức theo hình thức “Tùy Hỷ Cúng Dường”. Tu viện chỉ xin quý Thầy, quý sư Cô yểm trợ phần chi phí đưa đón từ sân bay về tu viện và chiều từ tu viện lên lại sân bay Bangkok.

 • Chi phí đưa đón bằng xe của tu viện (sân bay <–> tu viện)

a. Tiền xe từ sân bay về tu viện là 600 Thai Baht/người (2 chiều là 1.200 Thai Baht/người). 

b.Tuy nhiên trong trường hợp phải đón quý Thầy, quý sư Cô bằng taxi: Tiền xe từ sân bay về tu viện vào khoảng 2.300-2.500 Thai Baht/một taxi (4 chỗ).

 

Xin quý Thầy, quý sư Cô vui lòng đọc kỹ những điểm lưu ý dưới đây để có thể chuẩn bị cho chuyến qua Thái Lan được tốt nhất:

 1. Nếu vì một lý do khách quan nào đó mà khóa tu không thể được tổ chức, tu viện xin không chịu trách nhiệm hoàn lại vé máy của quý Thầy, quý sư Cô. Thông tin huỷ khoá tu sẽ được tu viện gửi đến email của quý Thầy, quý sư Cô.

 2. Mọi hoạt động của Trung tâm thiền tập quốc tế Làng Mai Thái Lan đều dựa trên sự đóng góp, cúng dường của những tấm lòng nhân hậu. Vì vậy trong thời gian ở Thái Lan và ở tu viện, quý Thầy, quý sư Cô sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm các chi phí về sức khỏe cũng như mọi vấn đề liên quan đến cá nhân.

 3. Quý Thầy, quý sư Cô có thể cân nhắc để mua Bảo hiểm du lịch trước khi ra nước ngoài (để đảm bảo lợi ích của mình trong trường hợp cần tới trợ giúp y tế ở nước ngoài, quý vị có thể mua các gói bảo hiểm du lịch với mức giá cơ bản – các gói này đủ hỗ trợ cho các chăm sóc y tế thông thường khi thiền sinh ở Thái Lan).

Địa điểm của tu viện trên Google Map: tại đây 

Tu viện Làng Mai Thái Lan kính tri ân quý Thầy, quý sư Cô. Tu viện kính chúc quý vị và pháp quyến nhiều sức khỏe. Kính chúc Đại chúng có một khóa tu với thật nhiều bình an và lợi lạc.

Trân kính,

Trung Tâm Thiền Tập Quốc Tế Làng Mai Thái Lan

https://159.223.73.115/