THÔNG TIN GHI DANH KHÓA TU HOLIDAY | ngày 25/12/2023-01/01/2024 ( GHI DANH ĐÃ ĐẦY )

Kính thưa quý vị thiền sinh, tu viện rất vui mừng được thông báo về thông tin ghi danh cho Khóa Tu Holiday mang chủ đề Gia Tài Đích Thực – Our True Heritage, diễn ra từ ngày 25/12/2023 tới ngày 01/01/2024 tại Trung tâm thiền tập quốc tế Làng Mai Thái Lan. 

Sau đây là những thông tin cơ bản về khóa tu:

 • Ngôn ngữ:  Tiếng Anh và được thông dịch qua một số ngôn ngữ khác như  Tiếng Việt, Indonesian, Chinese, Thai, Japanese.

 • Số lượng thiền sinh: 500 người.

 • Thời gian mở ghi danh:

 • Đợt 1: Ngày 22/09/2023 (3:00 P.M. giờ Thái Lan)

 • Đợt 2: Ngày 06/10/2023 (3:00 P.M. giờ Thái Lan)

 • Ngày đến tu viện: Tu viện sẽ đón thiền sinh tại sân bay Thái Lan vào ngày 24/12/2023 25/12/2023 trong khung giờ từ 12h tới 16h. Vì vậy, xin quý vị thiền sinh đặt chuyến bay có giờ đáp tại sân bay Thái Lan vào buổi sáng hoặc trễ nhất là trước 15h.

Ngày rời tu viện: Tu viện có xe đưa thiền sinh đến sân bay Thái Lan vào ngày là 01/01/2024 (xe rời Tu viện lúc 13h trưa nên xin bạn đặt chuyến bay có giờ bay sau 19h30) hoặc 02/01/2024 (xe rời Tu viện lúc 8h sáng nên xin bạn đặt chuyến bay có giờ bay sau 14h30).

Lưu ý quan trọng: 

 • Tu viện xin không chịu trách nhiệm ghi danh trong trường hợp thiền sinh tự ý mua vé máy bay trước khi ghi danh hoặc chưa ghi danh thành công.

 • Xin thiền sinh đến và rời tu viện vào những ngày đã được quy định. Tu viện xin từ chối ghi danh nếu thiền sinh đến quá trễ hoặc đến khác ngày quy định.

 • Vì tu viện có các sinh hoạt nội bộ sau khóa tu, do đó tu viện xin không nhận thiền sinh ở lại sau khi khóa tu kết thúc (tức là sau ngày 02/01/2024).

 • Xin kiểm tra lại ngày hết hạn hộ chiếu trước khi ghi danh.

 • Để đảm bảo cho sự thực tập và các thời khoá chung của Đại chúng, Tu viện xin không nhận trẻ em dưới 5 tuổi. Trẻ em dưới 18 tuổi phải đi cùng với cha mẹ hoặc người bảo hộ hợp pháp (có giấy uỷ quyền).

Xin đọc kỹ những nội dung bên dưới trước khi ghi danh khóa tu.  

Để đăng ký đến tu viện tu học, thiền sinh cần phải có

1. Đăng ký ghi danh:

Xin bạn vui lòng đăng ký ghi danh bằng cách điền vào mẫu đăng ký theo Link: Đã đủ số lượng đăng ký.

Link ghi danh được mở vào 2 đợt:

 • Đợt 1: Ngày 22/09/2023 (3:00 P.M. giờ Thái Lan)

 • Đợt 2: Ngày 06/10/2023 (3:00 P.M. giờ Thái Lan)

Link ghi danh sẽ tự động đóng khi số lượng ghi danh đã đầy.

    Khi đăng ký, quý vị thiền sinh có thể chuẩn bị sẵn những thông tin sau: email, ngày sinh, số điện thoại, số viber hay zalo (để thuận tiện liên lạc đón bạn tại sân bay Thái Lan), số passport…, thông tin của người thân trong trường hợp khẩn cấp (email, số điện thoại…).

    Xin bạn điền chính xác và đầy đủ thông tin. Nếu điền sai quy định, ghi danh của bạn sẽ bị HUỶ. (Thông tin điền sai quy định bao gồm: điền tạm, điền ký tự không có nghĩa, điền vắn tắt hoặc sai chính  quá nhiều,….).

2. Sau khi đăng ký bằng đường Link bên trên thành công, bạn sẽ nhận được email hướng dẫn để gửi thông tin vé máy bay. Xin bạn gửi thông tin vé máy bay trước ngày 03/10/2023 (đối với thiền sinh ghi danh đợt 1) và trước ngày 20/10/2023 (đối với thiền sinh ghi danh đợt 2). Sau thời hạn quy định, nếu tu viện không nhận được thông tin vé máy bay thì đăng ký của bạn sẽ được xem là huỷ.

3. Bảo hiểm y tế – du lịch: Tu viện khuyến khích thiền sinh nên mua bảo hiểm y tế – du lịch khi đến Thái Lan.

 

1. Ngày tới tu viện: 

a. Đối với thiền sinh “đăng ký được đón bằng xe của tu viện”:

 •   Tu viện sẽ đón thiền sinh từ sân bay Suvarnabhumi Airport (BKK) và Don Mueang Airport (DMK) trong khung giờ từ 12h đến 16h vào hai ngày: thứ 7 ngày 24/12/2023chủ nhật ngày 25/12/2023. Xin thiền sinh lưu ý để chọn những chuyến bay có khung giờ đáp trước 15h. Nếu có thể, thiền sinh nên chọn chuyến bay đáp trước 12h trưa để có thể về tu viện sớm hơn.
 • Sau khi gặp thiền sinh tại điểm quy định ở sân bay, xe sẽ đưa thiền sinh về thẳng tu viện. Xin quý vị thiền sinh vui lòng đeo khẩu trang trong suốt chuyến và xe sẽ chỉ dừng lại để thiền sinh đi vệ sinh tại điểm đã được quy định.

b. Đối với thiền sinh đăng ký “tự túc về tu viện bằng xe riêng” (không đăng ký được đón bằng xe của tu viện tại sân bay Thái Lan): Xin thiền sinh đến tu viện vào ngày 24/12/2023 hoặc 25/12/2023 trong khoảng thời gian từ 15:30 đến 19:00 giờ.

 2. Lưu ý:

Để thuận tiện cho việc đón thiền sinh tại sân bay Thái Lan: Khi tới sân bay Thái Lan, xin thiền sinh có thể mua một sim card (hoặc sử dụng Viber app bằng Wifi tại sân bay) để giữ liên lạc với tu viện qua email, viber hay điện thoại.

  3. Chi phí đưa đón bằng xe của tu viện (sân bay <–> tu viện)

a. Tiền xe từ sân bay về tu viện là 600 Thai Baht/người (2 chiều là 1.200 Thai Baht/người). 

b. Tuy nhiên trong trường hợp phải đón thiền sinh bằng taxi: Tiền xe từ sân bay về tu viện vào khoảng 2.300-2.500 Thai Baht/một taxi (4 chỗ). Nếu được đón với thiền sinh khác, số tiền trên sẽ được chia sẻ với các thiền sinh đi cùng.

4. Ngày rời tu viện: 

Tu viện có xe đưa thiền sinh tới sân bay BKK hoặc DMK. Xe sẽ rời tu viện vào lúc 13h trưa ngày 01/01/2024 hoặc vào lúc 08h sáng ngày 02/01/2024. (Xin thiền sinh lưu ý chọn chuyến bay có thời gian cất cánh sau thời điểm rời tu viện là khoảng hoặc hơn 6 tiếng – bao gồm 4 tiếng di chuyển từ tu viện đến sân bay và 2 tiếng check in tại sân bay).

 

 1. Xin vui lòng không ra khỏi tu viện, trừ trường hợp cần đi bệnh viện vì lý do sức khỏe.

 2. Dọn dẹp và chăm sóc phòng ở theo hướng dẫn của tu viện.

 3. Xin vui lòng mang theo thuốc cá nhân trong trường hợp cần thiết.

 4. Trong trường hợp số lượng phòng ở không đủ thì xin quý vị thiền sinh hoan hỷ ở lều do tu viện chuẩn bị.

 5. Nhằm chung tay hạn chế khí thải để bảo hộ Hành Tinh Xanh và yểm trợ năng lượng cho các thời khóa tu học trong khóa tu, tu viện xin quý vị thiền sinh không đặt xe ra ngoài tu viện trong những ngày diễn ra khóa tu.

 6. Việc sử dụng Internet sẽ không được hỗ trợ trong suốt thời gian thiền sinh ở tu viện nhằm giúp quý vị có được nhiều cơ hội và thời gian cho sự thực tập chánh niệm hơn. Do vậy, xin quý vị thu xếp mọi việc quan trọng phải cần sử dụng đến Internet trước khi đến thực tập tại tu viện.

 7. Thông tin về nội quy tổng quát tại tu viện, vật dụng cá nhân cần mang theo khi đến tu viện…: Xin quý vị thiền sinh xem tại đây.

1. Mọi hoạt động sinh hoạt của tu viện được duy trì bởi sự cúng dường từ những tấm lòng nhân hậu. Vì vậy, tu viện rất mong nhận được sự yểm trợ cho thời gian thiền sinh lưu trú và thực tập tại đây. Sinh hoạt phí tham gia Khóa Tu Holiday là: 1.500 Thai Baht/đêm.

2. Các khoản đóng góp này sẽ được tu viện sử dụng cho mục đích duy trì những sinh hoạt thiết yếu của tu viện bao gồm các chi phí thực phẩm, điện, nước, y tế,… Thiền sinh có thể đóng góp và cúng dường bằng tiền mặt (Thai Baht) tại Văn Phòng Ghi Danh của Tu viện.

Xin quý vị thiền sinh vui lòng đọc kỹ những điểm lưu ý dưới đây để có thể chuẩn bị cho chuyến qua Thái Lan được tốt nhất:

 1. Trong trường hợp thiền sinh bị dương tính với Covid-19 trước khi đến, xin thiền sinh vui lòng không đến tu viện. Tu viện sẽ sắp xếp để thiền sinh có thể đến và thực tập tại tu viện trong một thời gian khác. Trong trường hợp này xin thiền sinh báo tin tới tu viện qua email visitus@thaiplumvillage.org

 2. Nếu tình hình Covid-19 tại Thái Lan hay trong khu vực địa phương của tu viện có diễn biến phức tạp dẫn đến việc tu viện HUỶ SỰ KIỆN và không thể nhận thiền sinh, tu viện xin không chịu trách nhiệm hoàn lại vé máy bay của bạn. Trong trường hợp huỷ sự kiện, thông tin huỷ sẽ được tu viện gửi đến email của thiền sinh.

 3. Tu viện chỉ xin nhận trẻ em từ 5 tuổi trở lên. Trẻ em dưới 18 tuổi phải đi cùng với người bảo hộ hợp pháp.

 4. Xin lưu ý: Mọi hoạt động của Trung tâm thiền tập quốc tế Làng Mai Thái Lan đều dựa trên sự đóng góp, cúng dường của những tấm lòng nhân hậu. Vì vậy trong thời gian ở Thái Lan và ở tu viện, quý vị thiền sinh sẽ  hoàn toàn chịu trách nhiệm các chi phí về sức khỏe (bao gồm cả trường hợp bị nhiễm Covid 19) cũng như mọi vấn đề liên quan đến cá nhân.

 5. Tu viện khuyến khích thiền sinh nên mua Bảo hiểm du lịch trước khi ra nước ngoài (để đảm bảo lợi ích của thiền sinh trong trường hợp cần tới trợ giúp y tế ở nước ngoài, thiền sinh có thể mua các gói bảo hiểm du lịch với mức giá cơ bản – các gói này đủ hỗ trợ cho các chăm sóc y tế thông thường khi thiền sinh ở Thái Lan).

 6. Địa điểm của tu viện trên Google Map: tại đây

 

Kính cảm ơn quý vị thiền sinh. Kính chúc quý vị và gia đình nhiều sức khỏe và có một khóa tu với thật nhiều bình an và lợi lạc.

Trân kính,

Quý Thầy, Quý Sư Cô Làng Mai Thái Lan