Thông tin ghi danh đến thực tập tại tu viện năm 2022

Tu viện xin được thông báo tới tất cả các bạn thiền sinh về kế hoạch mở cửa trở lại để đón các bạn tới tu viện Làng Mai Thái Lan thực tập trong thời gian tới.

Lịch nhận thiền sinh thực tập tại tu viện:

 • Ngày đến tu viện: Bạn có thể đến tu viện vào 1 trong 4 ngày là 25/02, 26/02, 01/03 hoặc 02/03/2022

 • Ngày rời tu viện: Ngày 08/03/2022 hoặc ngày 09/03/2022

Lưu ý:

 • Do sau ngày 09/03/2022 tu viện có sinh hoạt nội bộ nên tu viện xin không nhận thiền sinh ở lại sau ngày 09/03/2022. Kính mong bạn thông cảm.

 • Nếu bạn đang ở bên ngoài Thái Lan (ví dụ như Việt Nam), bạn cần đăng ký khách sạn SHA Extra+/AQ và gửi đăng ký Thailand Pass trước ngày 19/2/2022 để có thể đến tu viện vào ngày 2/3/2022. Vì bạn cần ít nhất 13 ngày để làm các thủ tục trước khi được đón về tu viện bao gồm: (7 ngày chờ duyệt Thailand Pass) + (6 ngày ở Thái Lan để chờ kết quả PCR lần 2 âm tính).

 • Nếu bạn không tìm thấy ngày đến Làng phù hợp, xin bạn theo dõi trang web langmaithailan.org và facebook. Tu viện sẽ cập nhật thông tin ngày đến tu viện trong những tháng tới. Xin cảm ơn bạn.

A. Để nhập cảnh Thái Lan và đến Làng Mai Thái Lan tham gia các chương trình tại Làng, bạn cần phải có:

 1. *Thailand Pass: Hiện tại, theo yêu cầu từ chính phủ Thái Lan và tu viện, tu viện chỉ chấp nhận duy nhất Thailand Pass loại Test and Go cho những thiền sinh đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin. Bạn cần hoàn thành thủ tục Thailand Pass này tại đây: https://tp.consular.go.th/ (Bạn cần lên kế hoạch trước và hoàn thành việc gửi đăng ký Thailand Pass ít nhất 7 ngày trước khi bay, bạn có thể không cần đặt vé máy bay trước khi đăng kí Thailand Pass).

 2. *Xác nhận đặt phòng khách sạn theo gói cách ly Test and Go tại hệ thống khách sạn cách ly SHA Extra+/AQ tại Bangkok cho ngày thứ nhất và ngày thứ 5 sau khi tới Thái Lan để làm kiểm tra PCR. (Thông tin khách sạn: Tại đây). *LƯU Ý: Bạn sẽ đến tu viện sau khi đã có kết quả âm tính cho cả 2 lần test PCR này.

 3. **Đăng ký ghi danh: Xin vui lòng đăng ký sự kiện bằng cách điền vào mẫu đăng ký bên dưới. Đường link đăng ký sẽ tự động đóng khi số lượng ghi danh đã đầy.

Link đăng ký ghi danh: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfb1Py2pIVGHsvOyvClKmiw-YB0xiyuJ8OWMz4ypr3s8q5_uw/closedform

 1. *Bảo hiểm y tế trọn gói: Bao gồm tất cả các chi phí y tế trọn gói dịch vụ COVID-19, quyền lợi bảo hiểm ít nhất 50.000 USD. (Thông tin bảo hiểm: Tại đây)

 2. **Vé máy bay 2 chiều: Xin bạn gửi vé khứ hồi 2 chiều cho tu viện ít nhất 2 ngày trước khi bạn lên máy bay.

 3. *Giấy chứng nhận bạn đã tiêm vắc-xin 2 liều: Xin bạn ghi rõ chi tiết tên thuốc và ngày tiêm vắc-xin lần thứ nhất và lần thứ hai. Xin xem thông tin chi tiết tại đây.

 4. *Kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính (RT-PCR), được cấp trong vòng 72 giờ trước khi bay sang Thái. Lưu ý đây phải là bản gốc có tiếng Thái hoặc tiếng Anh. Xin xem thông tin chi tiết tại đây.

 5. **Sau khi bạn đã nhận kết quả âm tính test PCR lần 2 vào ngày thứ 6 sau khi đến Thái Lan, xe của tu viện sẽ đón bạn trực tiếp từ khách sạn về thẳng tu viện (Vì vậy để đến tu viện vào ngày 25/2, 26/2/2022, chuyến bay của bạn sẽ đến Thái Lan vào ngày 20/2, 21/2/2022. Để đến tu viện vào ngày 1/3, 2/3/2022, chuyến bay của bạn sẽ đến Thái Lan vào ngày 24/2, 25/2/2022).

 6. **Do quy định của địa phương sở tại, tu viện sẽ có 1 lần kiểm tra nhanh (ATK) Covid-19 (miễn phí) sau 1 tuần bạn ở tu viện.

      * Điều 1,2,4,6,7 cần phải có để bạn bay đến Thái Lan.

      ** Điều 3,5,8,9 cần phải có để bạn tham dự các sự kiện tại tu viện.

B. Thông tin đưa đón thiền sinh:

 1. Ngày tới tu viện: Tu viện sẽ sắp xếp xe đón bạn từ khách sạn SHA Extra+/AQ vào khoảng sau giờ cơm trưa vào 1 trong 4 ngày là 25/02, 26/02, 01/03 hoặc 02/03/2022 . Sau đó, xe của tu viện sẽ đưa bạn về thẳng tu viện. Xin bạn vui lòng đeo khẩu trang trong suốt chuyến và xe sẽ chỉ dừng lại để bạn đi vệ sinh tại điểm đã được quy định.

 2. Để hạn chế tối đa sự lây nhiễm Covid 19, xin bạn không rời khỏi khách sạn SHA Extra+/AQ sau khi test Covid lần 2 mà xin ở lại trong khách sạn cho đến khi xe của tu viện đến đón bạn vào buổi trưa ngày hôm sau.

Xin bạn mua một sim card khi xuống sân bay và kiểm tra email thường xuyên sau khi bạn đến khách sạn để giữ liên lạc với tu viện và thuận tiện cho việc đưa đón. Số điện thoại và email liên lạc của tu viện sẽ được gửi tới bạn qua email sau khi bạn gửi mẫu đăng ký ghi danh đến tu viện (mục 3 ở trên).

 1. Xe của tu viện sẽ đón bạn từ khách sạn. Tiền xe từ khách sạn về tu viện vào khoảng 2100-2800 Thai Baht/một taxi. Nếu bạn được đón với thiền sinh khác, số tiền trên sẽ được chia sẻ với các bạn thiền sinh đi cùng.

 2. Ngày rời tu viện: Tu viện sẽ có xe đưa bạn tới sân bay BKK hoặc DMK vào 2 ngày là 08/03/2022 09/03/2022. Xin bạn lưu ý, bạn cần phải thực hiện quy định của Việt Nam trước khi bay từ Thái Lan về lại Việt Nam như: Test PCR 72 tiếng trước khi lên máy bay về Việt Nam, cách ly sau khi về nước…

C. Những quy định khác trong thời gian bạn ở tu viện để ngăn ngừa sự lây nhiễm Covid 19:

 1. Xin vui lòng không ra khỏi tu viện, trừ trường hợp cần đi bệnh viện vì lý do sức khỏe.

 2. Khuyến khích đeo khẩu trang, vệ sinh tay thường xuyên và giữ khoảng cách an toàn.

 3. Dọn dẹp phòng ở thường xuyên, theo hướng dẫn của tu viện.

 4. Xin vui lòng tự mang theo thuốc cá nhân.

 5. Xin lưu ý: Bạn có thể phải ở lều nếu như số lượng thiền sinh đăng ký quá đông.

D. Thông tin cúng dường và đóng góp cho tu viện

 1. Mọi hoạt động sinh hoạt của tu viện được duy trì bởi sự cúng dường từ Đại chúng. Vì vậy, tu viện rất mong nhận được sự yểm trợ cho thời gian bạn lưu trú và thực tập tại đây. Hiện tại, sinh hoạt phí cơ bản cho một người tại tu viện (thực phẩm, điện nước, chỗ ở,…) là 500 Thai Baht/ngày. Tuy nhiên, tu viện luôn tri ân và hoan hỷ với mọi đóng góp tuỳ vào khả năng của mỗi thiền sinh.

 2. Các khoản đóng góp này sẽ được tu viện sử dụng cho mục đích duy trì những sinh hoạt thiết yếu của tu viện bao gồm các chi phí thực phẩm, điện, nước, y tế,… Bạn có thể đóng góp và cúng dường bằng Thai Baht, USD, VND hay EURO tại Văn Phòng Ghi Danh của tu viện.

Những lưu ý QUAN TRỌNG khác:

 • Xin bạn vui lòng đọc kỹ những thông tin dưới đây để có thể chuẩn bị cho chuyến qua Thái Lan của bạn được tốt nhất:

 1. Câu hỏi thường gặp về Thailand Pass https://consular.mfa.go.th/th/content/thailand-pass-faqs-2

 2. Để tiện việc đưa đón, tu viện xin giới thiệu cho bạn những khách sạn sau: Thông tin tại đây

 3. Trường hợp trước hoặc trong thời gian bạn đến tu viện, tình hình dịch bệnh tại Thái Lan quá nghiêm trọng và có thể gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và sự an toàn của quý vị thiền sinh, sự kiện có thể bị hủy và sẽ được thông báo chính thức trên trang nhà org cũng như được gửi tới địa chỉ email của quý vị thiền sinh.

 4. Nếu chính phủ Thái Lan có những thay đổi mới liên quan tới chính sách nhập cảnh cũng như cách ly đối với khách quốc tế bay tới Thái Lan, tu viện sẽ có những điều chỉnh phù hợp và kịp thời trong văn bản này.

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến việc tham gia sự kiện tại tu viện, xin bạn gửi email tới địa chỉ: visitus@thaiplumvillage.org

https://159.223.73.115/