THƯ NGỎ: GIỚI THIỆU KHÓA TU TIẾNG VIỆT ONLINE (18 – 22.06.2021)

 

Thương gởi đến quý vị thiền sinh, quý đồng bào người Việt khắp nơi trên thế giới,

LỜI TRI ÂN SÂU SẮC

Đã hơn một năm cách ly vì dịch bệnh, Tăng thân Làng Mai Thái Lan vẫn rất khỏe mạnh và tinh tấn trong công phu tu tập. Nhờ sự thực tập chánh niệm, quý thầy quý sư cô vẫn tiếp tục nuôi lớn ngọn lửa Bồ Đề Tâm, trái tim thương yêu và cảm hứng phụng sự. Những hoa trái hạnh phúc đó, quý thầy quý sư cô không thể đạt được nếu thiếu đi sự yểm trợ và tình yêu thương của quý vị thiền sinh khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là những tấm lòng của đồng bào người Việt rất thân thương và quý mến.

MÙA MƯA VÀ NHỮNG HÀNG PHƯỢNG ĐỎ

Mùa mưa đã đến rất sớm với mảnh đất Khaoyai – Thái Lan, nơi Tăng thân Làng Mai đang cư trú. Sắc đỏ của những hàng phượng vỹ trong những ngày mưa tháng 5 làm tô đẹp thêm khung cảnh yên bình của tu viện. Thời gian này của những năm trước là những ngày hội với những khóa tu, những cuộc hội ngộ hạnh phúc khi đồng bào người Việt, các bạn trẻ sang Làng Mai Thái Lan dự khóa tu và thực tập chánh niệm cùng với Tăng thân. Ngay cả các bạn thanh thiếu niên (teen) hay trẻ em thiếu nhi cũng háo hức đến hè để được bố mẹ dẫn sang Làng cùng tu học, vui chơi, đá bóng, chạy nhảy cùng với quý thầy quý sư cô.

Quý thầy quý sư cô nhớ những khung cảnh đó!

Để làm sống dậy phần nào niềm hạnh phúc của các khóa tu tiếng Việt mùa hè trong những năm trước, cũng như đáp ứng nhu cầu tu học của đồng bào người Việt khắp nơi trên thế giới, Tăng thân Làng Mai sẽ tổ chức một khóa tu trực tuyến (online) bằng tiếng Việt kéo dài 5 ngày với chủ đề NGỒI THẬT VỮNG CHÃI – CHUYỆN GÌ CŨNG QUA từ ngày 18.06 đến ngày 22.06.2021 với những thời khóa hàng ngày bao gồm ngồi thiền, thiền hành, thiền buông thư, pháp đàm… Ngoài ra, quý thầy quý sư cô giáo thọ lớn của Tăng thân Làng Mai khắp nơi sẽ có mặt cùng với chúng ta và chia sẻ những bài pháp thoại, thuyết trình 5 giới, thuyết trình Làm Mới.

NỘI DUNG KHÓA TU

Khóa tu là cơ hội để chúng ta cùng nhau học hỏi NGHỆ THUẬT NGỒI YÊN bằng những phương pháp thực tập chánh niệm mà Sư Ông và Tăng thân Làng Mai đã luôn thực tập và chia sẻ trong những năm vừa qua. Đây là món quà tinh thần mà Tăng thân Làng Mai Thái Lan muốn gởi tặng đến quý đồng bào người Việt khắp nơi trên thế giới giữa những biến động khó lường của đại dịch. Quý thầy quý sư cô xin được cống hiến những gì tốt nhất của mình để giúp cho quý vị học được cách ngồi yên và lắng dịu những lo lắng, sợ hãi của mình trong giai đoạn khó khăn này của thế giới.

Toàn thể quý thầy quý sư cô Tăng thân Làng Mai Thái Lan sẽ tham dự khóa tu cùng với quý vị và tất cả các buổi thời khóa sẽ được phát trực tiếp cho những vị thiền sinh đã đăng ký ghi danh. Tăng thân muốn gửi đến quý vị năng lượng bình an như thể quý vị đang có mặt ở Làng Mai Thái Lan.

Quý thầy quý sư cô Làng Mai Thái Lan mong được gặp lại tất cả quý vị.

Thở và cười,

Ban tổ chức khóa tu trực tuyến Làng Mai Thái Lan

THÔNG TIN KHÓA TU TIẾNG VIỆT ONLINE TẠI LÀNG MAI THÁI LAN

Chủ đề khóa tu: NGỒI THẬT VỮNG CHÃI – CHUYỆN GÌ CŨNG QUA

Ngôn ngữ: Tiếng Việt.

Thời gian: từ ngày 18 đến ngày 22.06.2021 (giờ Thái Lan – Việt Nam, múi giờ số 7)

Số lượng đăng ký: 700 thiền sinh.

Nơi đăng tải thông tin khóa tu, thông tin ghi danh và hướng dẫn đăng ký trong vài ngày tới: Facebook Tu viện Vườn Ươm – Làng Mai Thái Lan và website langmaithailan.org. Xin quý vị hãy luôn giữ kết nối với Tăng thân.

Ngày mở đăng ký ghi danh: 15 giờ ngày 30.05.2021 (Chủ nhật).

Mọi chi tiết, thắc mắc xin liên hệ văn phòng ghi danh Làng Mai Thái Lan: tpvretreats@thaiplumvillage.org