THÔNG TIN KHOÁ TU TIẾNG VIỆT ONLINE ” GIEO TRỒNG HẠNH PHÚC ” (19.11-23.11.2021)

Thương gởi đến quý vị thiền sinh, quý đồng bào người Việt khắp nơi trên thế giới,

LỜI TRI ÂN SÂU SẮC

Đã gần hơn nửa năm trôi qua từ khi khoá tu tiếng việt Online “Ngồi Thật Vững Chãi-Chuyện Gì Cũng Qua” kết thúc, quý Thầy, quý Sư Cô và Tăng thân Thái Lan vẫn rất mạnh khỏe và tinh tấn trong công phu tu tập hằng ngày. Đặc biệt Tăng Thân Làng Mai Thái Lan và các trung tâm Làng Mai khắp nơi trên thế giới vừa đi qua một kỳ Đại Giới Đàn “Qua Bờ”. Năng lượng của Đại Giới Đàn rất hùng hậu và trang nghiêm, các giới tử đã được thọ lãnh những giới điều quý báu. Nhờ sự thực tập chánh niệm, quý Thầy, quý Sư Cô vẫn tiếp tục nuôi lớn ngọn lửa Bồ Đề Tâm, trái tim thương yêu và cảm hứng phụng sự. Những hoa trái hạnh phúc đó, quý Thầy, quý Sư Cô không thể đạt được nếu thiếu đi sự yểm trợ và tình yêu thương của quý vị thiền sinh khắp nơi trên thế giới, trong đó có sự yểm trợ rất lớn từ đồng bào người Việt khắp nơi trên thế giới, rất thân thương và quý mến.

TIẾP NỐI NIỀM HẠNH PHÚC

Trong khoá tu “Ngồi Thật Vững Chãi-Chuyện Gì Cũng Qua’’ vừa qua, đã có khoảng 700 thiền sinh đăng ký tham dự khoá tu và đã có 218 vị xin thọ nhận năm giới quý báu, bên cạnh đó khoá tu cũng đã giúp cho nhiều cá nhân tìm lại được chính mình, tìm lại được bình an trong tự thân, và nhiều gia đình đã tái lập được truyền thông giữa các thành viên trong gia đình với nhau, tháo gỡ được những khó khăn khổ đau đã giữ chặc trong lòng bấy lâu nay, trong khoá tu đã có rất nhiều điều mầu nhiệm đã xảy ra, hạnh phúc-khổ đau cũng có, nụ cười-nước mắt cũng có… Hiện tại mùa mưa cũng sắp kết thúc tại mảnh đất Khaoyai-Thai Lan, nơi Tăng thân Thái Lan đang cư trú, đồng nghĩa quý Thầy, quý Sư Cô sắp kết thúc một mùa An Cư nữa. Hiện tại những sắc đỏ thắm của những hàng Phượng vĩ trong những khoá tu tháng 5 làm tô đẹp thêm khung cảnh yên bình của tu viện giờ đây đã không còn nữa. Mà thay vào đó là sự ẩn mình của muôn loài, muôn vật để chuẩn bị vươn mình cho một mùa xuân đang đến. Để làm sống dậy phần nào niềm vui và hạnh phúc của các khoá tu tiếng Việt trong những mùa hè trước, đặc biệt là khoá tu tiếng Việt Online tháng 6 vừa qua, cũng như đáp ứng nhu cầu tu học trong thời gian đại dịch COVID của đồng bào người Việt khắp nơi trên thế giới, Tăng thân Làng Mai Thái Lan sẽ tiếp tục tổ chức một khoá tu trực tuyến (Online) bằng tiếng Việt kéo dài trong vòng 5 ngày với chủ đề “GIEO TRỒNG HẠNH PHÚC” (tên một cuốn sách về những pháp môn thực tập căn bản của Làng Mai) từ ngày 19.11 đến ngày 23.11.2021 với những thời khoá như ngồi thiền, thiền hành, thiền buông thư, pháp thoại, pháp đàm, văn nghệ,…Đặc biệt trong khoá tu này Tăng Thân Thái Lan có mở ghi danh thêm cho các em teen (tuổi từ 12 đến 17) đăng ký tham dự khoá tu. Các em sẽ được sinh hoạt chung với nhau trong một nhóm và sẽ có quý Thầy, quý Sư Cô sinh hoạt chung với các em. Vì vậy quý gia đình, phụ huynh nào có con em trong độ tuổi teen thì nên khuyến khích các em đăng ký tham dự khoá tu này. Cho các em có cơ hội tu tập và kết nối thêm được nhiều bạn bè hơn trong mùa dịch bệnh này.

NỘI DUNG KHÓA TU

Khóa tu này là cơ hội để chúng ta cùng nhau học hỏi về “NGHỆ THUẬT SỐNG HẠNH PHÚC” bằng những phương pháp thực tập chánh niệm mà Sư Ông và Tăng thân Làng Mai đã luôn thực tập và chia sẻ trong nhiều năm qua. Đây là món quà tinh thần mà Tăng thân Làng Mai Thái Lan muốn gởi tặng đến quý đồng bào người Việt khắp nơi trên thế giới, giữa những biến động khó lường của đại dịch. Quý Thầy, quý Sư Cô xin được cống hiến những gì tốt nhất của mình để giúp cho quý vị học được cách chế tác hạnh phúc và lắng dịu những lo lắng, sợ hãi, buồn phiền của mình trong giai đoạn khó khăn này của thế giới.

Toàn thể quý Thầy, quý Sư Cô Tăng thân Làng Mai Thái Lan sẽ tham dự khóa tu cùng với quý vị và tất cả các buổi thời khóa sẽ được phát trực tiếp cho những vị thiền sinh đã đăng ký ghi danh. Tăng thân muốn gửi đến quý vị năng lượng bình an như thể quý vị đang có mặt ở tại Làng Mai Thái Lan.  

ĐÂY LÀ KHOÁ TU TUỲ HỶ CÚNG DƯỜNG

Quý Thầy, quý Sư Cô Làng Mai Thái Lan mong được gặp lại tất cả quý vị trong khoá tu.

Sen búp xin tặng người-Một vị Bụt tương lai

Ban tổ chức khóa tu trực tuyến Làng Mai Thái Lan 

 THÔNG TIN ĐĂNG KÝ GHI DANH KHOÁ TU

 

Thời gian diễn ra khoá tu: từ ngày 19 đến ngày 23.11.2021 (giờ Thái Lan – Việt Nam, múi giờ số 7)

Ngày mở đăng ký ghi danh:

Đợt 1: 7:30pm Thứ bảy, 16/10

Đợt 2: 3:00pm Thứ bảy, 23/10

Đợt 3: 3:00pm Thứ sáu, 29/10

Số lượng thiền sinh được ghi danh cho khoá tu: 1000 thiền sinh, trong đó 700 tham gia nhóm pháp đàm (19 nhóm người lớn, mỗi nhóm 35 người và 1 nhóm teen)

Nơi đăng tải thông tin ghi danh và link đăng ký khoá tu sẽ được đưa lên trang nhà: langmaithailan.org và  Facebook Tu Viện Vườn Ươm – Làng Mai Thái Lan trước ngày mở ghi danh đầu tiên 16/10 từ 2 đến 3 ngày.

Mọi chi tiết, thắc mắc xin liên hệ văn phòng ghi danh Làng Mai Thái Lan: tpvretreats@thaiplumvillage.org

Ban tổ chức:  tpvonlineretreat@plumvillage.org