• Ngày đến tu viện:

    Bạn có thể đến tu viện vào 1 trong 2 ngày là 28/04 hoặc 29/04/2022

 • Ngày rời tu viện:

   Ngày 05/05/2022 (8 giờ sáng) hoặc 06/05/2022 (8 giờ sáng)

 • Số lượng thiền sinh tham dự (bao gồm tất cả các quốc tịch) tối đa là 50 người.

 • Độ tuổi thiền sinh tham dự: từ 18 đến 35 tuổi

    Đây là Khoá tu nói tiếng Anh, được thông dịch sang tiếng Việt và một số ngôn ngữ khác.

 • Lưu ý:

Nếu tình hình Covid 19 tại Thái Lan hay trong khu vực địa phương của tu viện có diễn biến phức tạp dẫn đến việc tu viện HUỶ KHOÁ TU và không thể nhận thiền sinh, tu viện xin không chịu trách nhiệm hoàn lại vé máy bay hay tiền đặt phòng khách sạn của bạn. Mong bạn thông cảm. (Trong trường hợp huỷ khoá tu, thông tin huỷ sẽ được tu viện gửi đến email của bạn)

Xin bạn đọc hết nội dung bên dưới trước khi điền đăng ký ghi danh khóa tu. Xin cảm ơn bạn.

Để nhập cảnh Thái Lan và đến Làng Mai Thái Lan tham gia khóa tu Wake Up tại Làng, bạn cần phải có:

 1. *Thailand Pass: Hiện tại, theo yêu cầu từ chính phủ Thái Lan và tu viện, tu viện chỉ chấp nhận duy nhất Thailand Pass loại Test and Go cho những thiền sinh đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin. Bạn cần hoàn thành thủ tục Thailand Pass này tại đây: https://tp.consular.go.th/ (Bạn cần lên kế hoạch trước và hoàn thành việc gửi đăng ký Thailand Pass ít nhất 7 ngày trước khi bay, bạn có thể không cần đặt vé máy bay trước khi đăng ký Thailand Pass).

 2. *Xác nhận đặt phòng ít nhất một đêm tại hệ thống khách sạn cách ly AQ hoặc SHA Extra+ (phí khách sạn cần được trả trước bao gồm: 1 ngày ở khách sạn, 1 lần xét nghiệm PCR, 1 bộ xét nghiệm nhanh ATK và phí đón từ sân bay đến khách sạn). Lưu ý: Bạn sẽ đến tu viện ngay sau khi nhận kết quả xét nghiệm PCR âm tính ở khách sạn. Thông tin khách sạn tại đây.

 3. **Đăng ký ghi danh: Xin vui lòng đăng ký khóa tu bằng cách điền vào mẫu đăng ký bên dưới. Đường link đăng ký sẽ tự động đóng khi số lượng ghi danh đã đầy. Đường Link ghi danh sẽ được mở vào 2 đợt.

 • Đợt 1 vào ngày 29/3/2022 lúc 3 giờ chiều (giờ Việt Nam). Sau khi đăng ký bằng đường Link bên dưới, xin bạn gửi vé máy bay đã thanh toán (đã trả tiền) đến visitus@thaiplumvillage.org trễ nhất là ngày 9/4. Nếu tu viện không nhận được vé máy bay của bạn đúng thời hạn thì đăng ký của bạn sẽ được xem là huỷ.

  (Để tránh việc mất tiền vé máy bay khi đăng ký Thailand Pass của bạn không thành công, bạn nên mua vé máy bay sau khi bạn đã được chấp nhận Thailand Pass. Tức là bạn nên đặt phòng khách sạn và gửi đăng ký Thailand Pass trước ngày 1/4/2022, tức là khoảng 7 ngày trước khi mua vé máy bay.)

 • Đợt 2 vào ngày 11/4/2022 lúc 3 giờ chiều (giờ Việt Nam). Sau khi đăng ký bằng đường Link bên dưới, xin bạn gửi vé máy bay đã thanh toán (đã trả tiền) đến visitus@thaiplumvillage.org trễ nhất là ngày 21/4. Nếu tu viện không nhận được vé máy bay của bạn đúng thời hạn thì đăng ký của bạn sẽ được xem là huỷ.

  (Để tránh việc mất tiền vé máy bay khi đăng ký Thailand Pass của bạn không thành công, bạn nên mua vé máy bay sau khi bạn đã được chấp nhận Thailand Pass. Tức là bạn nên đặt phòng khách sạn và gửi đăng ký Thailand Pass trước ngày 13/4/2022, tức là khoảng 7 ngày trước khi mua vé máy bay.)

Link đăng ký ghi danh:

 • Nếu bạn là NỮ, quốc tịch Việt Nam, xin bạn đăng ký tại đây.

 • Nếu bạn là NAM, quốc tịch Việt Nam, xin bạn đăng ký tại đây.

 • Nếu bạn là NỮ, không có quốc tịch Việt Nam, xin bạn đăng ký tại đây.

 • Nếu bạn là NAM, không có quốc tịch Việt Nam, xin bạn đăng ký tại đây.

 • Do tình hình Covid 19 nên số lượng thiền sinh nam hay nữ đều được giới hạn. Xin bạn đăng ký đúng đường Link theo giới tính và quốc tịch (Nếu bạn đăng ký không đúng đường Link thì đăng ký sẽ không có hiệu lực). Mong bạn thông cảm.

 • Khi đăng ký, bạn có thể chuẩn bị sẵn những thông tin sau: email của bạn, ngày sinh, số điện thoại, số viber hay zalo, số passport…, thông tin của người thân trong trường hợp khẩn cấp (email, số điện thoại…).

 1. *Bảo hiểm y tế trọn gói: Bao gồm tất cả các chi phí y tế trọn gói dịch vụ COVID-19, quyền lợi bảo hiểm ít nhất 20.000 USD. (Thông tin bảo hiểm: Xin xem mục “Những LƯU Ý quan trọng khác” bên dưới)

 2. *Giấy chứng nhận bạn đã tiêm vắc-xin 2 liều: Xin bạn ghi rõ chi tiết tên thuốc và ngày tiêm vắc-xin lần thứ nhất và lần thứ hai. Xin xem thông tin chi tiết tại đây.

 3. **Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính, xe của tu viện sẽ đón bạn từ khách sạn AQ/SHA Extra+ về thẳng tu viện. (Lưu ý: Chuyến bay của bạn sẽ đáp 1 ngày trước ngày bạn đến tu viện. Ví dụ bạn đăng ký đến tu viện vào ngày 28/04/2022 thì chuyến bay của bạn cần phải đáp đến Thái Lan vào ngày 27/04/2022).

 4. *Vào ngày thứ 5-6 ở Thái Lan bạn cần tự làm xét nghiệm ATK và báo kết quả theo hướng dẫn của bộ y tế Thái Lan.

      * Điều 1,2,4,5,7 cần phải có để bạn bay đến Thái Lan.

      ** Điều 3,6 cần phải có để bạn tham dự sự kiện tại tu viện.

(Nếu bạn đang ở Thái Lan rồi và đã tiêm ít nhất 2 mũi vacxin, xin bạn điền đăng ký ghi danh ở mục 3 bên trên. Bạn có thể đến tu viện bằng phương tiện di chuyển riêng, bạn sẽ được kiểm tra nhanh Antigen khi đến tu viện, trước khi tham dự khoá tu, nếu kết quả âm tính. Nếu kết quả dương tính thì bạn không thể tham dự khoá tu và xin bạn rời tu viện bằng phương tiện riêng mà bạn đã đến. Để có thông tin chi tiết, xin bạn gửi email đến visitus@thaiplumvillage.org)

 1. Ngày tới tu viện: Tu viện sẽ sắp xếp xe đón bạn từ khách sạn SHA Extra+/AQ khoảng sau giờ cơm trưa vào ngày 28/04 hoặc 29/04/2022 . Sau đó, xe của tu viện sẽ đưa bạn về thẳng tu viện. Xin bạn vui lòng đeo khẩu trang trong suốt chuyến và xe sẽ chỉ dừng lại để bạn đi vệ sinh tại điểm đã được quy định.

 2. Để hạn chế tối đa sự lây nhiễm Covid 19, xin bạn không rời khỏi khách sạn SHA Extra+/AQ sau khi nhận xét nghiệm PCR mà xin ở lại trong khách sạn cho đến khi xe của tu viện đến đón bạn vào buổi trưa cùng ngày.

Xin bạn mua một sim card khi xuống sân bay và kiểm tra email thường xuyên sau khi bạn đến khách sạn để giữ liên lạc với tu viện và thuận tiện cho việc đưa đón. Số điện thoại và email liên lạc của tu viện sẽ được gửi tới bạn qua email sau khi bạn gửi mẫu đăng ký ghi danh đến tu viện.

 1. Xe của tu viện sẽ đón bạn từ khách sạn.

  • Tiền xe từ khách sạn về tu viện là 500 Bạt/người.

  • Tuy nhiên nếu trong trường hợp đặc biệt, tu viện phải đón bạn bằng taxi: Tiền xe từ khách sạn về tu viện vào khoảng 2100-2800 Thai Baht/một taxi. Nếu bạn được đón với thiền sinh khác, số tiền trên sẽ được chia sẻ với các bạn thiền sinh đi cùng.

 2. Ngày rời tu viện: Tu viện sẽ có xe đưa bạn tới sân bay BKK hoặc DMK vào 1 trong 2 ngày là 05/05/2022 hoặc 06/05/2022. Xin bạn lưu ý, bạn cần phải thực hiện quy định của Việt Nam trước khi bay từ Thái Lan về lại Việt Nam như: Xét nghiệm PCR 72 tiếng hoặc test nhanh Antigen 24 tiếng trước khi lên máy bay về Việt Nam,…

 

Để ngăn ngừa sự lây nhiễm Covid 19, xin bạn thực hiện những quy định sau đây:

 1. Xin vui lòng không ra khỏi tu viện, trừ trường hợp cần đi bệnh viện vì lý do sức khỏe.

 2. Khuyến khích đeo khẩu trang, vệ sinh tay thường xuyên và giữ khoảng cách an toàn.

 3. Dọn dẹp phòng ở thường xuyên, theo hướng dẫn của tu viện.

 4. Xin vui lòng tự mang theo thuốc cá nhân.

 5. Xin lưu ý: Bạn có thể phải ở lều nếu như số lượng thiền sinh đăng ký quá đông.

 1. Mọi hoạt động sinh hoạt của tu viện được duy trì bởi sự cúng dường từ Đại chúng. Vì vậy, tu viện rất mong nhận được sự yểm trợ cho thời gian bạn lưu trú và thực tập tại đây. Hiện tại, sinh hoạt phí cơ bản cho một người tại tu viện (thực phẩm, điện nước, chỗ ở,…) là 500 Thai Baht/ngày. Tuy nhiên, tu viện luôn tri ân và hoan hỷ với mọi đóng góp tuỳ vào khả năng của mỗi thiền sinh.

 2. Các khoản đóng góp này sẽ được tu viện sử dụng cho mục đích duy trì những sinh hoạt thiết yếu của tu viện bao gồm các chi phí thực phẩm, điện, nước, y tế,… Bạn có thể đóng góp và cúng dường bằng Thai Baht, USD, VND hay EURO tại Văn Phòng Ghi Danh của tu viện.

Xin bạn vui lòng đọc kỹ những thông tin dưới đây để có thể chuẩn bị cho chuyến qua Thái Lan của bạn được tốt nhất:

 1. Trong trường hợp bạn đã nhập cảnh Thái Lan và có kết quả dương tính sau khi test PCR tại khách sạn AQ/SHA+ ở Bangkok (trường hợp này đôi khi có thể xảy ra ngay cả khi bạn đã có kết quả kiểm tra PCR âm tính tại Việt Nam trước khi lên máy bay để đi Thái Lan bởi vì có thể chỉ số CT để kết luận kết quả PCR là dương tính có thể khác nhau giữa các quốc gia): Chính phủ có thể cách ly bạn trong phòng khách sạn hay bệnh viện (Thời gian cách ly và điều trị là 10 ngày) tuỳ theo trường hợp để tiến hành điều trị Covid 19. Chi phí bao gồm tiền khách sạn cách ly, tiền ăn, tiền thuốc, tiền y tá và bác sĩ…, có thể lên đến hơn 100.000 Bạt và cần được thanh toán trước khi bạn rời khỏi khách sạn cách ly. Những chi phí này có thể được trả lại bởi bảo hiểm của bạn. Bao nhiêu phần trăm được hoàn trả lại và thời điểm hoàn trả lại tuỳ theo loại bảo hiểm mà bạn đã mua. (Bạn có thể liên hệ với công ty bảo hiểm của bạn để được tư vấn rõ hơn trong trường hợp bạn có kết quả PCR dương tính khi bay tới Thái Lan và phải thực hiện cách ly để điều trị trong vòng 10 ngày.)

  • Vì vậy xin bạn hãy đeo khẩu trang để tự bảo vệ khi lên máy bay và trước khi sang Thái Lan.

  • Bạn có thể chọn 1 cơ sở đáng tin cậy để test PCR tại Việt Nam trước khi bay sang Thái Lan.

  • Cũng như mua 1 loại bảo hiểm đáng tin cậy tại Thái Lan để việc chi trả phí điều trị diễn ra dễ dàng. Một số loại bảo hiểm thông dụng ở Thái: LUMA (1899 Bạt/30 ngày) hoặc AXA (2408 Bạt/30 ngày).

 2. Xin bạn lưu ý: Mọi hoạt động của Trung tâm thiền tập quốc tế Làng Mai Thái Lan đều dựa trên sự đóng góp, cúng dường của những tấm lòng nhân hậu. Vì vậy trong thời gian ở Thái Lan và ở tu viện, bạn sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm các chi phí về sức khỏe (bao gồm cả trường hợp bị nhiễm Covid 19) cũng như mọi vấn đề liên quan đến cá nhân.

 3. Câu hỏi thường gặp về Thailand Pass https://consular.mfa.go.th/th/content/thailand-pass-faqs-2

 4. Để tiện việc đưa đón, tu viện xin giới thiệu cho bạn những khách sạn sau: Thông tin tại đây.

 5. Nếu chính phủ Thái Lan có những thay đổi mới liên quan tới chính sách nhập cảnh cũng như cách ly đối với khách quốc tế bay tới Thái Lan, tu viện sẽ có những điều chỉnh phù hợp và kịp thời trong văn bản này.

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến việc tham gia khóa tu Wake Up tại tu viện, xin bạn gửi email tới địa chỉ: visitus@thaiplumvillage.org
Văn Phòng Ghi Danh Làng Mai Thái Lan
Thở và Cười