THÔNG TIN GHI DANH KHOÁ TU HOLIDAY 25/12/2022-01/01/2023

 

Kính thưa quý vị thiền sinh, tu viện rất vui mừng được thông báo về thông tin ghi danh cho Khóa Tu Holiday mang chủ đề “Cùng Đi Trên Đường Vui”, diễn ra từ ngày 25/12/2022 tới ngày 01/01/2023 tại Trung tâm thiền tập quốc tế Làng Mai Thái Lan.

Sau đây là những thông tin cơ bản về khóa tu :

 1. Ngôn ngữ:  Tiếng Anh và được thông dịch qua một số ngôn ngữ khác như Tiếng Việt, Indonesian, Chinese, Thai, Japanese.

 2. Số lượng thiền sinh: 500 người.

 3. Thời gian mở ghi danh:

   – Đợt 1: Ngày 07/10/2022 (15:00 giờ Việt Nam)

   – Đợt 2: Ngày 01/11/2022 (15:00 giờ Việt Nam)

 4. Ngày đến tu viện : Tu viện sẽ đón thiền sinh tại sân bay Thái Lan vào ngày 24/12/2022 25/12/2022 trong khung giờ từ 12h tới 16h. Vì vậy, xin quý vị thiền sinh đặt chuyến bay có giờ đáp tại sân bay Thái Lan vào buổi sáng hoặc trễ nhất là trước 15h.

 5. Ngày rời tu viện : Tu viện có xe đưa thiền sinh đến sân bay Thái Lan vào ngày là 01/01/2023 (xe rời Tu viện lúc 13h trưa) hoặc 02/01/2023 (xe rời Tu viện lúc 8h sáng).

Lưu ý:

 • Tu viện không chịu trách nhiệm trong trường hợp thiền sinh tự ý mua vé máy bay trước khi đăng ký ghi danh thành công.
 • Xin quý vị thiền sinh đến và rời tu viện vào đúng những ngày đã được quy định.
 • Trong trường hợp số lượng phòng ở không đủ thì xin quý vị thiền sinh hoan hỷ ở lều do tu viện chuẩn bị.
 • Xin quý vị thiền sinh yểm trợ sinh hoạt phí tham gia Khoá Tu Holiday là 1.200 Thai Bath/ngày.
 • Tu viện xin không nhận thiền sinh ở lại sau khoá tu.
 • Xin đọc kỹ những nội dung bên dưới trước khi ghi danh khóa tu.

Để đăng ký đến tu viện tu học, bạn cần phải có:

 1. Đăng ký ghi danh:

Xin bạn vui lòng đăng ký ghi danh bằng cách điền vào mẫu đăng ký theo Link: shorturl.at/yGPQU 

(Đường dẫn này chỉ dành riêng cho các bạn thiền sinh có quốc tịch Việt Nam)

Link ghi danh được mở vào 2 đợt:

 • Đợt 1: Ngày 07/10/2022 (15:00  giờ Việt Nam)

 • Đợt 2: Ngày 01/11/2022 (15:00 giờ Việt Nam)

Link ghi danh sẽ tự động đóng khi số lượng ghi danh đã đầy.

Khi đăng ký, bạn có thể chuẩn bị sẵn những thông tin sau: email, ngày sinh, số điện thoại, số viber hay zalo (để thuận tiện liên lạc đón bạn tại sân bay Thái Lan), số passport…, thông tin của người thân trong trường hợp khẩn cấp (email, số điện thoại…).

2. Sau khi đăng ký bằng đường Link bên trên thành công, bạn sẽ nhận được email hướng dẫn để gửi thông tin vé máy bay. Xin bạn gửi thông tin vé máy bay trước ngày 22/10/2022 (đối với thiền sinh ghi danh đợt 1) và trước ngày 16/11/2022 (đối với thiền sinh ghi danh đợt 2). Sau thời hạn quy định, nếu tu viện không nhận được thông tin vé máy bay thì đăng ký của bạn sẽ được xem là huỷ.

3. Bảo hiểm y tế – du lịch: Tu viện khuyến khích thiền sinh nên mua bảo hiểm y tế – du lịch khi đến Thái Lan.

4.Test ATK (test nhanh Antigen) tại tu viện:

Kiểm tra này là bắt buộc cho thiền sinh tới tu viện dù thiền sinh đã có kiểm tra âm tính trong 24h trước khi đến tu viện.

  a. Khi tới tu viện, Ban Sức Khỏe sẽ kiểm tra nhiệt độ và test ATK cho thiền sinh. Tu viện rất mong nhận được sự yểm trợ chi phí cho 1 lần test ATK là 200 Thai Baht/người.

  b. Nếu có kết quả âm tính với Covid-19, thiền sinh sẽ được ghi danh và ở lại tu viện tu học.

  c. Nếu có kết quả dương tính với Covid-19: Tu viện sẽ thuê homestay gần tu viện để thiền sinh ở và cách ly. Khi có kết quả âm tính, thiền sinh sẽ trở lại tham gia các thời khóa cùng Đại chúng. Chi phí ăn ở tại homestay thiền sinh sẽ tự chi trả. Trong thời gian cách ly, tu viện sẽ giữ liên lạc với thiền sinh và có thể giúp đỡ về thuốc hay thực phẩm trong khả năng của tu viện.

1. Ngày tới tu viện 

a. Đối với thiền sinh “đăng ký được đón bằng xe của tu viện”:

Tu viện sẽ đón thiền sinh từ sân bay Suvarnabhumi Airport (BKK) và Don Mueang Airport (DMK) trong khung giờ từ 12h đến 16h vào hai ngày: thứ 7 ngày 24/12/2022 và chủ nhật ngày 25/12/2022. Xin thiền sinh lưu ý để chọn những chuyến bay có khung giờ đáp trước 15h. Nếu có thể, thiền sinh nên chọn chuyến bay đáp trước 12h trưa để có thể về tu viện sớm hơn.

Sau khi gặp thiền sinh tại điểm quy định ở sân bay, xe sẽ đưa thiền sinh về thẳng tu viện. Xin quý vị thiền sinh vui lòng đeo khẩu trang trong suốt chuyến và xe sẽ chỉ dừng lại để thiền sinh đi vệ sinh tại điểm đã được quy định.

b. Đối với thiền sinh đăng ký “tự túc về tu viện bằng xe riêng” (không đăng ký được đón bằng xe của tu viện tại sân bay Thái Lan): Xin thiền sinh đến tu viện vào ngày 25/12/2022 trong khoảng thời gian từ 14:30 đến 17:00 giờ.

2. Lưu ý:

Để thuận tiện cho việc đón thiền sinh tại sân bay Thái Lan:

 Khi tới sân bay Thái Lan, xin thiền sinh có thể mua một sim card (hoặc sử dụng Viber app bằng Wifi tại sân bay) để giữ liên lạc với tu viện qua email, viber hay điện thoại.

3. Chi phí đưa đón bằng xe của tu viện (sân bay <–> tu viện)

a. Tiền xe từ sân bay về tu viện là 600 Thai Baht/người (2 chiều là 1.200 Thai Baht/người).

b.Tuy nhiên nếu trong trường hợp đặc biệt, tu viện phải đón thiền sinh bằng taxi: Tiền xe từ sân bay về tu viện vào khoảng 2.100-2.400 Thai Baht/một taxi. Nếu được đón với thiền sinh khác, số tiền trên sẽ được chia sẻ với các thiền sinh đi cùng.

4. Ngày rời tu viện:

Tu viện có xe đưa thiền sinh tới sân bay BKK hoặc DMK. Xe sẽ rời tu viện vào lúc 13h trưa ngày 01/01/2023 hoặc vào lúc 08h sáng ngày 02/01/2023. (Xin thiền sinh lưu ý chọn chuyến bay có thời gian cất cánh sau thời điểm rời tu viện là khoảng hoặc hơn 6 tiếng – bao gồm 4 tiếng di chuyển từ tu viện đến sân bay và 2 tiếng check in tại sân bay).

 1.  
 1. Xin vui lòng không ra khỏi tu viện, trừ trường hợp cần đi bệnh viện vì lý do sức khỏe.

 2. Xin đeo khẩu trang, vệ sinh tay thường xuyên và giữ khoảng cách an toàn.

 3. Dọn dẹp phòng ở thường xuyên theo hướng dẫn của tu viện.

 4. Xin vui lòng tự mang theo thuốc cá nhân.

 5. Trong trường hợp số lượng phòng ở không đủ thì xin quý vị thiền sinh hoan hỷ ở lều do tu viện chuẩn bị.

 6. Thiền sinh dưới 18 tuổi cần đi cùng với cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.

 7. Để đảm bảo cho sự thực tập và các thời khoá chung của Đại chúng, Tu viện chỉ xin nhận trẻ em lớn hơn 5 tuổi.

 1. Mọi hoạt động sinh hoạt của tu viện được duy trì bởi sự cúng dường từ những tấm lòng nhân hậu. Vì vậy, tu viện rất mong nhận được sự yểm trợ cho thời gian bạn lưu trú và thực tập tại đây. Sinh hoạt phí tham gia Khóa Tu Holiday là:  1.200 Thai Baht/ngày.

 2. Các khoản đóng góp này sẽ được tu viện sử dụng cho mục đích duy trì những sinh hoạt thiết yếu của tu viện bao gồm các chi phí thực phẩm, điện, nước, y tế,… Bạn có thể đóng góp và cúng dường bằng tiền mặt (Thai Baht, USD ) tại Văn Phòng Ghi Danh của tu viện. 

Xin quý vị thiền sinh vui lòng đọc kỹ những điểm lưu ý dưới đây để có thể chuẩn bị cho chuyến qua Thái Lan được tốt nhất:

 1. Trong trường hợp bạn bị dương tính với Covid-19 trước khi đến, xin bạn vui lòng không đến tu viện. Tu viện sẽ sắp xếp để bạn có thể đến và thực tập tại tu viện trong một thời gian khác. Trong trường hợp này xin bạn báo tin tới tu viện qua email visitus@thaiplumvillage.org

 2. Nếu tình hình Covid-19 tại Thái Lan hay trong khu vực địa phương của tu viện có diễn biến phức tạp dẫn đến việc tu viện HUỶ SỰ KIỆN và không thể nhận thiền sinh, tu viện xin không chịu trách nhiệm hoàn lại vé máy bay của bạn. Mong bạn thông cảm. Trong trường hợp huỷ sự kiện, thông tin huỷ sẽ được tu viện gửi đến email của bạn.

 3. Xin bạn lưu ý: Mọi hoạt động của Trung tâm thiền tập quốc tế Làng Mai Thái Lan đều dựa trên sự đóng góp, cúng dường của những tấm lòng nhân hậu. Vì vậy trong thời gian ở Thái Lan và ở tu viện, bạn sẽ  hoàn toàn chịu trách nhiệm các chi phí về sức khỏe (bao gồm cả trường hợp bị nhiễm Covid 19) cũng như mọi vấn đề liên quan đến cá nhân.

 4. Trẻ em dưới 18 tuổi phải đi cùng với cha, mẹ hoặc người bảo hộ hợp pháp. 

 5. Để đảm bảo sự thực tập và sinh hoạt của thiền sinh trong khoá tu, hiện tại tu viện xin chỉ nhận trẻ em từ 5 tuổi trở lên.

 6. Nếu chính phủ Thái Lan có những thay đổi mới liên quan tới chính sách nhập cảnh đối với khách quốc tế bay tới Thái Lan, tu viện sẽ có những điều chỉnh phù hợp và kịp thời trong văn bản này.

Địa điểm của tu viện trên Google Map: tại đây

Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến việc tham gia khoá tu và sự kiện tại tu viện, xin gửi email tới địa chỉ: visitus@thaiplumvillage.org