Thông tin ghi danh đến tu viện vào tháng 9/2022

Các bạn thiền sinh thân mến,

Xin bạn xem thông tin bên dưới để lựa chọn thời gian thích hợp và đăng ký đến tu viện thực tập vào tháng 9/2022. Xin cảm ơn các bạn.

Ngày đến tu viện

9/9/2022

Ngày rời tu viện

16/9/2022 

Ngày mở ghi danh online

Ngày 9/8/2022 

lúc 3 giờ chiều 

(giờ Việt Nam)

 • Số lượng thiền sinh: Tối đa là 100 người/tuần

 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh

 • Tu viện xin không nhận thiền sinh ở lại sau ngày 16/9.

Lưu ý:

 • Tu viện sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp bạn tự ý mua vé máy bay trước khi đăng ký ghi danh thành công.

 • Xin bạn đến và rời tu viện vào đúng những ngày đã được quy định. Tu viện xin không nhận đăng ký đến hay rời tu viện ngoài những ngày đã quy định bên trên

 • Xin bạn đọc kỹ những nội dung bên dưới trước khi điền đăng ký ghi danh khóa tu. Xin cảm ơn bạn.

 

Để nhập cảnh Thái Lan và đăng ký đến tu viện tu học, bạn cần phải có

 1. Đăng ký ghi danh: Xin bạn vui lòng đăng ký ghi danh bằng cách điền vào mẫu đăng ký bên dưới. Đường Link đăng ký sẽ tự động đóng khi số lượng ghi danh đã đầy.

Ghi danh này sẽ được mở vào ngày 09/08/2022 lúc 3 giờ chiều (giờ Việt Nam). 

  • Khi đăng ký, bạn có thể chuẩn bị sẵn những thông tin sau: email của bạn, ngày sinh, số điện thoại, số viber hay zalo (để thuận tiện liên lạc đón bạn tại sân bay Thái Lan), số passport…, thông tin của người thân trong trường hợp khẩn cấp (email, số điện thoại…)  

2. Sau khi đăng ký bằng đường Link bên trên, bạn sẽ nhận được email hướng dẫn để gửi thông tin vé máy bay. Xin bạn gửi vé máy bay trễ nhất là 7 ngày trước khi bạn đến Làng (tức là trước ngày 02/09/2022). Nếu tu viện không nhận được vé máy bay đúng thời hạn thì đăng ký của bạn sẽ được xem là huỷ.

3. Test ATK (test nhanh Antigen) tại tu viện:

  1. Khi bạn tới tu viện, ban sức khỏe của tu viện sẽ kiểm tra nhiệt độ và test ATK cho bạn. Tu viện rất mong nhận được sự yểm trợ chi phí cho 1 lần test ATK là 200bath/người.

  2. Nếu bạn có kết quả âm tính với Covid-19, bạn sẽ được ghi danh và ở lại tu viện tu học.

  3. Nếu bạn có kết quả dương tính với Covid-19:

   1. Trường hợp bạn là thiền sinh nữ: Bạn sẽ được cách ly và chăm sóc tại tầng trên nhà khách nữ. Khi nào bạn âm tính sẽ trở lại tham gia các thời khóa cùng Đại chúng.

   2. Trường hợp bạn là thiền sinh nam: Tu viện sẽ thuê homestay gần tu viện để bạn ở và cách ly. Khi nào kết quả âm tính sẽ trở lại tham gia các thời khóa cùng Đại chúng. Chi phí ăn ở tại homestay bạn sẽ tự chi trả. Trong những ngày cách ly, tu viện sẽ giữ liên lạc với bạn và có thể giúp đỡ bạn về thuốc hay thực phẩm trong khả năng của tu viện.

 

4. Lưu ý: Để lên máy bay đi Thái Lan hay nhập cảnh tại sân bay Thái Lan, ngoài những giấy tờ cần thiết như thường lệ, bạn cần phải chuẩn bị thêm 1 trong 2 giấy tờ sau:

  • Chứng nhận đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 (ít nhất 2 liều), hoặc

  • Giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 (xét nghiệm RT-PCR hoặc xét nghiệm ATK chuyên nghiệp) được cấp 72 giờ trước khi máy bay cất cánh.

5. Bảo hiểm y tế – du lịch: Tu viện khuyến khích bạn nên mua bảo hiểm y tế – du lịch khi bạn bay đến Thái Lan. 

 1. Ngày tới tu viện:

  Đối với thiền sinh đăng ký “tu viện sắp xếp xe đón tại sân bay”:

  Tu viện sẽ đón bạn từ sân bay Suvarnabhumi Airport (BKK) và Don Mueang Airport (DMK) trong khung giờ từ 13h đến 16h vào thứ 6 ngày 9/9/2022. Xin bạn lưu ý để chọn những chuyến bay có khung giờ đáp trước 15h. Nếu có thể, bạn nên chọn chuyến bay đáp trước 12h trưa để bạn có thể về tu viện sớm hơn, có thời gian nghỉ ngơi để tham dự thời khoá vào hôm sau. Sau khi gặp bạn tại điểm quy định ở sân bay, xe của tu viện sẽ đưa bạn về thẳng tu viện. Xin bạn vui lòng đeo khẩu trang trong suốt chuyến và xe sẽ chỉ dừng lại để bạn đi vệ sinh tại điểm đã được quy định. 

  Đối với thiền sinh tự túc về tu viện (không đăng ký tu viện đón tại sân bay Thái Lan): Xin bạn đến tu viện vào ngày 9/9/2022 trong khoảng thời gian từ 14:30 đến 17:00 giờ. 

 2. Xin bạn lưu ý:

Để thuận tiện cho việc đón bạn tại sân bay Thái Lan: 

 • Khi tới sân bay Thái Lan, xin bạn có thể mua một sim card (hoặc sử dụng Viber app bằng Wifi tại sân bay) để giữ liên lạc với tu viện qua email, viber hay điện thoại. 

 • Số điện thoại (có số viber) của tu viện, email liên lạc của tu viện, và địa điểm đón tại sân bay sẽ được gửi tới bạn qua email sau khi bạn gửi mẫu đăng ký ghi danh đến tu viện.

3. Chi phí xe đưa đón (sân bay < – > tu viện)

 • Tiền xe từ sân bay về tu viện là 600 Thai Baht/người (2 chiều là 1200 Thai Baht/người). 

 • Tuy nhiên nếu trong trường hợp đặc biệt, tu viện phải đón bạn bằng taxi: Tiền xe từ sân bay về tu viện vào khoảng 2100-2400 Thai Baht/một taxi. Nếu bạn được đón với thiền sinh khác, số tiền trên sẽ được chia sẻ với các bạn thiền sinh đi cùng.

4. Ngày rời tu viện

Tu viện sẽ có xe đưa bạn tới sân bay BKK hoặc DMK. Xe sẽ rời tu viện vào lúc 8h sáng ngày 16/9/2022. (Xin bạn lưu ý chọn chuyến bay có thời gian cất cánh sau thời điểm bạn rời tu viện là khoảng hoặc hơn 6 tiếng – bao gồm khoảng 4 tiếng di chuyển từ tu viện đến sân bay và 2 tiếng check in tại sân bay).

 1. Xin vui lòng không ra khỏi tu viện, trừ trường hợp cần đi bệnh viện vì lý do sức khỏe.

 2. Xin đeo khẩu trang, vệ sinh tay thường xuyên và giữ khoảng cách an toàn.

 3. Dọn dẹp phòng ở thường xuyên theo hướng dẫn của tu viện.

 4. Xin vui lòng tự mang theo thuốc cá nhân.

 5. Thông tin về thời khoá và chỗ ở tại tu viện, vật dụng cá nhân cần mang theo khi đến tu viện…: thông tin tại đây

 1. Mọi hoạt động sinh hoạt của tu viện được duy trì bởi sự cúng dường từ những tấm lòng nhân hậu. Vì vậy, tu viện rất mong nhận được sự yểm trợ cho thời gian bạn lưu trú và thực tập tại đây. Hiện tại, sinh hoạt phí cơ bản cho một người tại tu viện (thực phẩm, điện nước, chỗ ở,…) là 500 Thai Baht/ngày. Tuy nhiên, tu viện luôn tri ân và hoan hỷ với mọi đóng góp tuỳ vào khả năng của mỗi thiền sinh.

 2. Các khoản đóng góp này sẽ được tu viện sử dụng cho mục đích duy trì những sinh hoạt thiết yếu của tu viện bao gồm các chi phí thực phẩm, điện, nước, y tế,… Bạn có thể đóng góp và cúng dường bằng tiền mặt (Thai Baht, USD ) tại Văn Phòng Ghi Danh của tu viện. 

Xin bạn vui lòng đọc kỹ những điểm lưu ý dưới đây để có thể chuẩn bị cho chuyến qua Thái Lan của bạn được tốt nhất:

 1. Trong trường hợp bạn bị dương tính với Covid-19 trước khi đến, xin bạn vui lòng không đến tu viện. Tu viện sẽ sắp xếp để bạn có thể đến và thực tập tại tu viện trong một thời gian khác. Trong trường hợp này xin bạn báo tin tới tu viện qua email visitus@thaiplumvillage.org

 2. Nếu tình hình Covid-19 tại Thái Lan hay trong khu vực địa phương của tu viện có diễn biến phức tạp dẫn đến việc tu viện HUỶ SỰ KIỆN và không thể nhận thiền sinh, tu viện xin không chịu trách nhiệm hoàn lại vé máy bay của bạn. Mong bạn thông cảm. Trong trường hợp huỷ sự kiện, thông tin huỷ sẽ được tu viện gửi đến email của bạn.

 3. Xin bạn lưu ý: Mọi hoạt động của Trung tâm thiền tập quốc tế Làng Mai Thái Lan đều dựa trên sự đóng góp, cúng dường của những tấm lòng nhân hậu. Vì vậy trong thời gian ở Thái Lan và ở tu viện, bạn sẽ  hoàn toàn chịu trách nhiệm các chi phí về sức khỏe (bao gồm cả trường hợp bị nhiễm Covid 19) cũng như mọi vấn đề liên quan đến cá nhân.

 4. Trẻ em dưới 18 tuổi phải đi cùng với cha, mẹ hoặc người bảo hộ hợp pháp. 

 5. Để đảm bảo sự thực tập và sinh hoạt của thiền sinh trong khoá tu, hiện tại tu viện xin chỉ nhận trẻ em từ 5 tuổi trở lên.

 6. Thông tin về yêu cầu vaccine hoặc xét nghiệm âm tính Covid-19 khi nhập cảnh Thái Lan: tại đây

 7. Nếu chính phủ Thái Lan có những thay đổi mới liên quan tới chính sách nhập cảnh đối với khách quốc tế bay tới Thái Lan, tu viện sẽ có những điều chỉnh phù hợp và kịp thời trong văn bản này.

Địa điểm của tu viện trên Google Map: tại đây

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến việc tham gia khoá tu và sự kiện tại tu viện, xin bạn gửi email tới địa chỉ: visitus@thaiplumvillage.org

Văn Phòng Ghi Danh Làng Mai Thái Lan

Thở và Cười