Thông tin ghi danh đến tu viện vào tháng 6/2022

Các bạn thiền sinh thân mến,

Trong tháng 6/2022, tu viện rất vui mừng mở cửa để đón các bạn thiền sinh nói tiếng Việt đến tu viện tu học. Tu viện sẽ có 3 tuần liên tiếp chào đón các bạn. Xin các bạn xem các thông tin bên dưới để lựa chọn thời gian thích hợp và đăng ký để đến tu viện thực tập. Xin cảm ơn các bạn.

 

 

Tuần 1

Tuần 2

Tuần 3

Ngày đến tu viện

10/6/2022

17/6/2022

24/6/2022

Ngày rời tu viện

17/6/2022

24/6/2022

30/6/2022

 • Số lượng thiền sinh: Tối đa là 100 người/tuần

 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt

 • Lưu ý: 

Xin bạn đọc hết nội dung bên dưới trước khi điền đăng ký ghi danh khóa tu. Xin cảm ơn bạn.

Để nhập cảnh Thái Lan và đăng ký đến tu viện tu học, bạn cần phải có

 1. Bảo hiểm y tế – du lịch trọn gói: Bao gồm tất cả các chi phí y tế trọn gói dịch vụ COVID-19, quyền lợi bảo hiểm ít nhất 10.000 USD.

 2. Giấy chứng nhận bạn đã tiêm vắc-xin 2 liều: Xin bạn ghi rõ chi tiết tên thuốc và ngày tiêm vắc-xin lần thứ nhất và lần thứ hai. Xin xem thông tin chi tiết tại đây.

 3. Thailand Pass: Hiện tại, tu viện chỉ chấp nhận duy nhất các bạn thiền sinh đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin. Nếu bạn đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin, xin bạn  hoàn thành thủ tục đăng ký Thailand Pass tại đây: https://tp.consular.go.th/ 

 4. Đăng ký ghi danh: Xin bạn vui lòng đăng ký ghi danh khóa tu bằng cách điền vào mẫu đăng ký bên dưới. Đường Link đăng ký sẽ tự động đóng khi số lượng ghi danh đã đầy.

  • Tuần 1: Link ghi danh sẽ được mở 1 lần vào ngày 28/5/2022 lúc 3 giờ chiều (giờ Việt Nam). Link ghi danh cho tuần 1: shorturl.at/enwG7

  • Tuần 2: Link ghi danh sẽ được mở vào 2 đợt

   • Đợt 1: Ngày 28/5/2022 lúc 3 giờ chiều (giờ Việt Nam).

   • Đợt 2: Ngày 3/6/2022 lúc 3 giờ chiều (giờ Việt Nam).

   • Link ghi danh cho tuần 2: shorturl.at/glsOR

  • Tuần 3: Link ghi danh sẽ được mở vào 2 đợt

   • Đợt 1: Ngày 28/5/2022 lúc 3 giờ chiều (giờ Việt Nam).

   • Đợt 2: Ngày 3/6/2022 lúc 3 giờ chiều (giờ Việt Nam).

   • Link ghi danh cho tuần 3: shorturl.at/iruP7

 5. Sau khi đăng ký bằng đường Link bên trên bạn sẽ nhận được email hướng dẫn để gửi thông tin vé máy bay của bạn đến tu viện. Để có thể sắp xếp xe đón bạn, xin bạn gửi vé máy bay trễ nhất là 6 ngày trước khi bạn đến Làng (tức là trước ngày 5/6/2022 cho tuần 1, trước ngày 12/6/2022 cho tuần 2 và trước ngày 19/6/2022 cho tuần 3). Nếu tu viện không nhận được vé máy bay của bạn đúng thời hạn thì đăng ký của bạn sẽ được xem là huỷ

  • Khi đăng ký, bạn có thể chuẩn bị sẵn những thông tin sau: email của bạn, ngày sinh, số điện thoại, số viber hay zalo, số passport…, thông tin của người thân trong trường hợp khẩn cấp (email, số điện thoại…).

  • Tu viện không chịu trách nhiệm trong trường hợp bạn tự ý mua vé máy bay trước khi đăng ký ghi danh khóa tu.

Nếu bạn đang sống tại Thái Lan và đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin, bạn có thể tham gia đăng ký bằng cách điền đơn ghi danh đến tu viện bên trên.

 1. Ngày tới tu viện:

  Tu viện sẽ sắp xếp xe đón bạn từ sân bay Suvarnabhumi Airport (BKK) và Don Muang Airport (DMK) trong khung giờ từ 13h đến 16h vào các thứ 6 ngày 10/6, 17/06 24/6/2022. Xin bạn lưu ý để có thể lựa những chuyến bay có khung giờ đáp phù hợp (máy bay của bạn nên đáp trước 15h). Sau khi gặp bạn tại điểm quy định trên sân bay, xe của tu viện sẽ đưa bạn về thẳng tu viện. Xin bạn vui lòng đeo khẩu trang trong suốt chuyến và xe sẽ chỉ dừng lại để bạn đi vệ sinh tại điểm đã được quy định. 

 2. Xin bạn lưu ý:

  Để thuận tiện cho việc đón bạn tại sân bay Thái Lan, xin bạn có thể mua một sim card khi xuống sân bay (hoặc sử dụng Viber app bằng Wifi tại sân bay) để giữ liên lạc với tu viện qua email, viber hay điện thoại. Số điện thoại (có số viber) của tu viện, email liên lạc của tu viện, và địa điểm đón tại sân bay sẽ được gửi tới bạn qua email sau khi bạn gửi mẫu đăng ký ghi danh đến tu viện.

 3. Chi phí xe đưa đón (sân bay < – > tu viện)

  • Tiền xe từ sân bay về tu viện là 600 Thai Baht/người (2 chiều là 1200 Thai Baht/ người). 

  • Tuy nhiên nếu trong trường hợp đặc biệt, tu viện phải đón bạn bằng taxi: Tiền xe từ sân bay về tu viện vào khoảng 2100-2400 Thai Baht/một taxi. Nếu bạn được đón với thiền sinh khác, số tiền trên sẽ được chia sẻ với các bạn thiền sinh đi cùng. 

 4. Ngày rời tu viện: 

  Tu viện sẽ có xe đưa bạn tới sân bay BKK hoặc DMK. Xe sẽ rời tu viện vào lúc 8h sáng các ngày 17, 24 30/6/2022 

   

 1. Xin vui lòng không ra khỏi tu viện, trừ trường hợp cần đi bệnh viện vì lý do sức khỏe.

 2. Xin đeo khẩu trang, vệ sinh tay thường xuyên và giữ khoảng cách an toàn.

 3. Dọn dẹp phòng ở thường xuyên theo hướng dẫn của tu viện.

 4. Xin vui lòng tự mang theo thuốc cá nhân.

 5. Xin lưu ý: Bạn có thể phải ở lều nếu như số lượng thiền sinh đăng ký quá đông.

 1. Mọi hoạt động sinh hoạt của tu viện được duy trì bởi sự cúng dường từ những tấm lòng nhân hậu. Vì vậy, tu viện rất mong nhận được sự yểm trợ cho thời gian bạn lưu trú và thực tập tại đây. Hiện tại, sinh hoạt phí cơ bản cho một người tại tu viện (thực phẩm, điện nước, chỗ ở,…) là 500 Thai Baht/ngày. Tuy nhiên, tu viện luôn tri ân và hoan hỷ với mọi đóng góp tuỳ vào khả năng của mỗi thiền sinh.

 2. Các khoản đóng góp này sẽ được tu viện sử dụng cho mục đích duy trì những sinh hoạt thiết yếu của tu viện bao gồm các chi phí thực phẩm, điện, nước, y tế,… Bạn có thể đóng góp và cúng dường bằng Thai Baht, USD, VND hay EURO tại Văn Phòng Ghi Danh của tu viện. 

Xin bạn vui lòng đọc kỹ những điểm lưu ý dưới đây để có thể chuẩn bị cho chuyến qua Thái Lan của bạn được tốt nhất:

 1. Trong trường hợp bạn bị dương tính với Covid-19 trước khi đến, xin bạn vui lòng không đến tu viện. Tu viện sẽ sắp xếp để bạn có thể đến và thực tập tại tu viện trong một thời gian khác. Trong trường hợp này xin bạn báo tin tới tu viện qua email visitus@thaiplumvillage.org

 2. Nếu tình hình Covid-19 tại Thái Lan hay trong khu vực địa phương của tu viện có diễn biến phức tạp dẫn đến việc tu viện HUỶ SỰ KIỆN và không thể nhận thiền sinh, tu viện xin không chịu trách nhiệm hoàn lại vé máy bay của bạn. Mong bạn thông cảm. Trong trường hợp huỷ sự kiện, thông tin huỷ sẽ được tu viện gửi đến email của bạn.

 3. Xin bạn lưu ý: Mọi hoạt động của Trung tâm thiền tập quốc tế Làng Mai Thái Lan đều dựa trên sự đóng góp, cúng dường của những tấm lòng nhân hậu. Vì vậy trong thời gian ở Thái Lan và ở tu viện, bạn sẽ  hoàn toàn chịu trách nhiệm các chi phí về sức khỏe (bao gồm cả trường hợp bị nhiễm Covid 19) cũng như mọi vấn đề liên quan đến cá nhân.

 4. Câu hỏi thường gặp về Thailand Pass https://consular.mfa.go.th/th/content/thailand-pass-faqs-2

 5. Nếu chính phủ Thái Lan có những thay đổi mới liên quan tới chính sách nhập cảnh đối với khách quốc tế bay tới Thái Lan, tu viện sẽ có những điều chỉnh phù hợp và kịp thời trong văn bản này.

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến việc tham gia khoá tu và sự kiện tại tu viện, xin bạn gửi email tới địa chỉ: visitus@thaiplumvillage.org