MỪNG NGÀY BỤT ĐẢN SANH

LỄ TẮM BỤT

Những năm gần đây, Tăng thân Làng Mai Thái Lan đều tổ chức Phật đản và lễ Tắm Bụt trong khóa tu Wake Up quốc tế tháng 5 thường niên cho các bạn trẻ. Khóa tu Wake Up vì vậy được xem như là chương trình của Phật đản. Quý thầy quý sư cô và các bạn trẻ không chỉ có cơ hội tưởng niệm ngày Bụt đản sanh, làm lễ Tắm Bụt mà đồng thời có cơ hội học hỏi, tu tập các pháp môn và giáo lý mà Bụt trao truyền trong khóa tu Wake Up. Nhờ vậy mà buổi lễ Tắm Bụt trong khóa tu đều mang lại rất nhiều cảm xúc và thiêng liêng không chỉ cho các bạn trẻ vốn là Phật tử mà còn gây xúc động ngay đối với những bạn trẻ có niềm tin tôn giáo khác.

Năm nay, vì dịch bệnh Co-Vid 19 nên khóa tu Wake Up không được diễn ra. Tăng thân Làng Mai Thái Lan đã tổ chức lễ Phật đản trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh với sự có mặt của quý thầy quý sư cô hiện đang tu học tại tu viện. Ngày 07.05.2020, đúng ngày Phật đản theo âm lịch, quý thầy quý sư cô Tăng thân Làng Mai Thái Lan y áo trang nghiêm vân tập tại thiền đường Voi Trắng cử hành lễ Tắm Bụt. Buổi sáng lúc 9 giờ, thầy Pháp Khâm cho pháp thoại về đề tài Phật đản, về con người, quá trình tu tập và hành đạo của Bụt. Bài pháp thoại của thầy Pháp Khâm còn được phát trực tuyến trên facebook để các vị Phật tử, thân hữu khắp nơi cũng có cơ hội tham dự và học hỏi với Tăng thân trong mùa Phật đản.

Đặc biệt nhất là vào buổi tối ngày Phật đản, Tăng thân Làng Mai Thái Lan tổ chức đêm nhạc thiền ca Đêm Cầu Nguyện chào mừng Phật đản và cầu nguyện hòa bình cho thế giới. Đêm nhạc với sự đóng góp của quý thầy quý sư cô bằng những tiết mục âm nhạc, những bài hát thiền vị, ý nghĩa, những bài hát Phật đản. Đêm nhạc cũng đã được phát trực tuyến trên trang nhà facebook Tu viện Vườn Ươm – Làng Mai Thái Lan để Phật tử khắp nơi cùng tham dự và thưởng thức.

https://159.223.73.115/