Khóa tu “Tuần Chánh Niệm” | từ ngày 17.05 – 24.05.2024

” Đất trời thật mầu nhiệm, mỗi phút giây là một viên ngọc quý, tóm thu đất nước trời mây và chỉ cần một hơi thở nhẹ có ý thức, thì hết bao nhiêu phép lạ hiển bày.”
– Sư Ông Làng Mai –

THÔNG TIN GHI DANH

đến tu viện vào ngày 17/05/2024

———————————————————— 

Kính thưa quý vị thiền sinh, tu viện rất vui mừng được thông báo về thông tin ghi danh cho Khóa tu “Tuần Chánh Niệm”, diễn ra từ ngày 17/05/2024 tới ngày 24/05/2024 tại Trung tâm thiền tập quốc tế Làng Mai Thái Lan. 

Dưới đây là những thông tin cơ bản của khóa tu: 

 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt. 

 • Số lượng: 150 người.

 • Cách thức đăng ký: Điền vào mẫu đăng ký (đường link bên dưới). Link ghi danh sẽ mở vào ngày 26/03/2024 (vào lúc 03:00 P.M. giờ Thái Lan).

 • Ngày đến tu viện: 17/05/2024 (vì tu viện xa sân bay, bạn cần chọn chuyến bay có giờ đáp tại sân bay Thái Lan trước 15h để có thời gian về tu viện). Tu viện chỉ nhận thiền sinh đến vào một ngày duy nhất là ngày 17/05/2024.

 • Ngày rời tu viện: Tu viện có xe đưa thiền sinh đến sân bay Thái Lan vào ngày 24/05/2024. Xe rời Tu viện lúc 8h sáng nên xin bạn đặt chuyến bay có giờ bay sau 14h30 để có thời gian di chuyển đến sân bay.

 Lưu ý quan trọng: 

 • Tu viện xin không chịu trách nhiệm ghi danh trong trường hợp thiền sinh tự ý mua vé máy bay trước khi ghi danh hoặc chưa ghi danh thành công.

 • Xin thiền sinh đến và rời tu viện vào những ngày đã được quy định. Tu viện xin từ chối ghi danh nếu thiền sinh đến quá trễ hoặc đến khác ngày 17/05/2024.

  • Vì tu viện có các sinh hoạt nội bộ sau khóa tu, do đó tu viện xin không nhận thiền sinh ở lại sau khi khóa tu kết thúc (tức là sau ngày 24/05/2024).

  • Xin kiểm tra lại ngày hết hạn hộ chiếu trước khi ghi danh.

  • Để đảm bảo cho sự thực tập và các thời khoá chung của Đại chúng, Tu viện xin không nhận trẻ em dưới 5 tuổi. Trẻ em dưới 18 tuổi phải đi cùng với cha mẹ hoặc người bảo hộ hợp pháp (có giấy uỷ quyền).

 • Xin đọc kỹ những nội dung bên dưới trước khi ghi danh khóa tu.

 

Để đăng ký đến tu viện tu học, thiền sinh cần phải có

1.Đăng ký ghi danh:

 Xin quý vị thiền sinh vui lòng đăng ký ghi danh bằng cách điền vào mẫu đăng ký theo Link ghi danh tại đây:

Thở và Cười     

Link ghi danh sẽ mở vào ngày 26/03/2024 (vào lúc 03:00 P.M. giờ Thái Lan) và sẽ tự động đóng khi số lượng ghi danh đã đủ số lượng.

    Khi đăng ký, quý vị thiền sinh có thể chuẩn bị sẵn những thông tin sau: email, ngày sinh, số điện thoại, số viber hay zalo (để thuận tiện liên lạc đón bạn tại sân bay Thái Lan), số passport, địa chỉ thường trú….

    Xin bạn điền chính xác và đầy đủ thông tin. Nếu điền sai quy định, ghi danh của bạn sẽ bị HUỶ. (Thông tin điền sai quy định bao gồm: điền tạm, điền ký tự không có nghĩa, điền vắn tắt hoặc sai chính tả quá nhiều,….).

2. Sau khi đăng ký bằng đường Link bên trên thành công,  thiền sinh sẽ lập tức nhận được email thông báo kèm theo hướng dẫn cách thức gửi thông tin vé máy bay (Nếu không nhận được được email phản hồi từ tu viện, điều đó có nghĩa là thiền sinh chưa đăng ký ghi danh thành công). Thiền sinh vui lòng thực hiện theo chỉ dẫn và đọc hết các file đính kèm. Xin gửi thông tin vé máy bay trước ngày 05/04/2024. Sau thời hạn quy định, nếu tu viện không nhận được thông tin vé máy bay thì đăng ký của thiền sinh sẽ được xem là huỷ.

1.Ngày tới tu viện: 

a. Đối với thiền sinh “đăng ký được đón bằng xe của tu viện”:

 •     Tu viện sẽ đón thiền sinh từ sân bay Suvarnabhumi Airport (BKK) và Don Mueang Airport (DMK) trong khung giờ từ 13h đến 16h vào ngày 17/05/2024. Xin thiền sinh lưu ý để chọn những chuyến bay có khung giờ đáp trước 15h. Nếu có thể, quý vị thiền sinh nên chọn chuyến bay đáp trước 12h trưa để có thể được đón về tu viện sớm hơn.

 •    Đối với thiền sinh đang sống tại Thái Lan hoặc đã đến Thái Lan trước khóa tu, thiền sinh có thể đăng ký tự túc về tu viện; hoặc cũng có thể “đăng ký được đón bằng xe của tu viện”, trong trường hợp này xin thiền sinh có mặt tại sân bay theo giờ quy định bên trên.

b. Đối với thiền sinh đăng ký “tự túc về tu viện bằng xe riêng” (không đăng ký được đón bằng xe của tu viện tại sân bay Thái Lan): Xin thiền sinh đến tu viện vào ngày 17/05/2024 trong khoảng thời gian từ 15:00 đến 19:00 giờ. Tu viện xin từ chối ghi danh nếu thiền sinh đến quá trễ hoặc khác ngày 17/05/2024.

 2. Lưu ý:

a. Xe do tu viện sắp xếp để đưa đón quý vị thiền sinh sẽ chỉ ghé và tạm dừng ở những điểm đã được quy định cho cả 2 chiều từ sân bay về tu viện và ngược lại từ tu viện đến sân bay. Do đó, tu viện xin không thể đáp ứng những nhu cầu thăm quan hay ghé vào trung tâm thương mại hay một địa điểm nào khác trong lộ trình. Kính xin quý vị thiền sinh hoan hỷ.

b. Để thuận tiện cho việc đón thiền sinh tại sân bay Thái Lan: Khi tới sân bay Thái Lan, xin thiền sinh có thể mua một sim card (hoặc sử dụng Wifi tại sân bay) để giữ liên lạc với tu viện qua email, viber, zalo hay điện thoại. 

  3. Chi phí đưa đón bằng xe của tu viện (sân bay <–> tu viện)

a. Tiền xe từ sân bay về tu viện là 600 Thai Baht/người (2 chiều là 1.200 Thai Baht/người). 

b. Tuy nhiên trong trường hợp phải đón thiền sinh bằng taxi: Tiền xe từ sân bay về tu viện vào khoảng 2.300-2.500 Thai Baht/một taxi (4 chỗ). Nếu được đón với thiền sinh khác, số tiền trên sẽ được chia sẻ với các thiền sinh đi cùng.

4. Ngày rời tu viện: 

Tu viện có xe đưa thiền sinh tới sân bay BKK hoặc DMK. Xe sẽ rời tu viện vào lúc 08h sáng ngày 24/05/2024. Xin chọn chuyến bay có thời gian cất cánh sau thời điểm rời tu viện là khoảng 6 tiếng rưỡi (bao gồm 4 tiếng rưỡi di chuyển đến sân bay và 2 tiếng check in). Như vậy, thiền sinh nên đặt chuyến bay có giờ bay là sau 14h30.

 1. Xin vui lòng không ra khỏi tu viện, trừ trường hợp cần đi bệnh viện vì lý do sức khỏe.

 2. Dọn dẹp và chăm sóc phòng ở theo hướng dẫn của tu viện.

 3. Xin vui lòng mang theo thuốc cá nhân trong trường hợp cần thiết.

 4. Trong trường hợp số lượng phòng ở không đủ thì xin quý vị thiền sinh hoan hỷ ở lều do tu viện chuẩn bị.

 5. Nhằm chung tay hạn chế khí thải để bảo hộ Hành Tinh Xanh và yểm trợ năng lượng cho các thời khóa tu học trong khóa tu, tu viện xin quý vị thiền sinh không đặt xe ra ngoài tu viện trong những ngày diễn ra khóa tu.

 6. Việc sử dụng Internet sẽ không được hỗ trợ trong suốt thời gian thiền sinh ở tu viện nhằm giúp quý vị có được nhiều cơ hội và thời gian cho sự thực tập chánh niệm hơn. Do vậy, xin quý vị thu xếp mọi việc quan trọng phải cần sử dụng đến Internet trước khi đến thực tập tại tu viện.

 7. Thông tin về nội quy tổng quát tại tu viện, vật dụng cá nhân cần mang theo khi đến tu viện…: Xin quý vị thiền sinh xem tại đây.

1. Mọi hoạt động sinh hoạt của tu viện được duy trì bởi sự cúng dường từ những tấm lòng nhân hậu. Vì vậy, tu viện rất mong nhận được sự yểm trợ cho thời gian thiền sinh lưu trú và thực tập tại đây. Hiện tại, sinh hoạt phí cơ bản cho một người trong khóa tu là: 1000 Thai Baht/đêm. Riêng với trẻ em từ 6 tuổi tới 12 tuổi, sinh hoạt phí trong khóa tu là 750 Thai Baht/đêm. Tuy nhiên, tu viện luôn hoan hỷ với sự đóng góp tùy vào khả năng của mỗi thiền sinh.

Bạn có thể đóng góp bằng:

a. THB / USD: gửi cúng dường tiền mặt khi đến tu viện

b.VND: gửi chuyển khoản cúng dường TRƯỚC khi đến tu viện.

(Nếu bạn muốn gửi chuyển khoản – VND, xin vui lòng gửi email đến visitus@thaiplumvillage.org để được hướng dẫn chi tiết hơn).

c.Tu viện chưa có hình thức thanh toán bằng Thẻ tín dụng.

 

2. Các khoản đóng góp này sẽ được tu viện sử dụng cho mục đích duy trì những sinh hoạt thiết yếu của tu viện bao gồm các chi phí thực phẩm, điện, nước, y tế,… Thiền sinh có thể đóng góp và cúng dường bằng tiền mặt (Thai Baht) tại Văn Phòng Ghi Danh của Tu viện.

 • Xin quý vị thiền sinh vui lòng đọc kỹ những điểm lưu ý dưới đây để có thể chuẩn bị cho chuyến qua Thái Lan được tốt nhất:

Xin quý vị thiền sinh vui lòng đọc kỹ những điểm lưu ý dưới đây để có thể chuẩn bị cho chuyến qua Thái Lan được tốt nhất:

 1. Nếu vì một lý do khách quan nào đó mà khóa tu không thể tổ chức, tu viện xin không chịu trách nhiệm hoàn lại vé máy bay của thiền sinh. Thông tin huỷ khoá tu sẽ được tu viện gửi đến email của thiền sinh.

 2. Xin lưu ý: Mọi hoạt động của Trung tâm thiền tập quốc tế Làng Mai Thái Lan đều dựa trên sự đóng góp, cúng dường của những tấm lòng nhân hậu. Vì vậy trong thời gian ở Thái Lan và ở tu viện, quý vị thiền sinh sẽ  hoàn toàn chịu trách nhiệm các chi phí về sức khỏe (bao gồm cả trường hợp bị nhiễm Covid 19) cũng như mọi vấn đề liên quan đến cá nhân.

 3. Thiền sinh có thể cân nhắc để mua Bảo hiểm du lịch trước khi ra nước ngoài (để đảm bảo lợi ích của thiền sinh trong trường hợp cần tới trợ giúp y tế ở nước ngoài, thiền sinh có thể mua các gói bảo hiểm du lịch với mức giá cơ bản – các gói này đủ hỗ trợ cho các chăm sóc y tế thông thường khi thiền sinh ở Thái Lan).

 4. Địa điểm của tu viện trên Google Map: tại đây 

 

Kính cảm ơn quý vị thiền sinh. Kính chúc quý vị và gia đình nhiều sức khỏe và có một khóa tu với thật nhiều bình an và lợi lạc.

Trân kính,

Quý Thầy, Quý Sư Cô Làng Mai Thái Lan