Đăng ký tham gia tại Tu viện

Tu viện rất vui mừng được thông báo tới tất cả các bạn thiền sinh về kế hoạch mở cửa tu viện trở lại để đón các bạn tham gia khóa tu cuối năm Holiday Retreat – The Power of Now diễn ra tại tu viện Làng Mai Thái Lan, từ ngày 27/12 tới ngày 31/12/2021.

A. Để đến Làng Mai Thái Lan và tham gia khóa tu, bạn cần phải có:

 1. *Thailand Pass (Thời điểm hiện tại, tu viện chỉ chấp nhận Thailand Pass loại: “Exemption from Quarantine (Test & Go)” cho những người đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin.Bạn cần hoàn thành thủ tục này tại đây: https://tp.consular.go.th/ (Bạn cần hoàn tất thủ tục Thailand Pass ít nhất 7 ngày trước khi bay).

 2. **Xin vui lòng đăng ký khóa tu bằng cách điền vào mẫu đăng ký bên dưới, đường link đăng ký sẽ được mở vào ngày 06/12/2021 lúc 3h chiều (giờ Bangkok). Đường link đăng ký sẽ tự động đóng khi số lượng ghi danh khóa tu đã đầy.

Link đăng ký khoá tu “The Power of Now”:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdigOmHJFApMFkoE62czMTLvCQQNuI1BEpiymZIucPpWpSTIg/closedform

 1. *Bảo hiểm Y tế trọn gói: Bao gồm tất cả các chi phí y tế trọn gói dịch vụ COVID-19, quyền lợi bảo hiểm ít nhất 50.000 USD. (Các gói bảo hiểm y tế có thể được chứng nhận và mua tại http://covid19.tgia.org/)

 2. **Vé máy bay 2 chiều phải được gửi cho tu viện trước ngày 17 tháng 12 năm 2021.

 3. *Giấy chứng nhận bạn đã tiêm vắc-xin 2 liều (ghi rõ chi tiết tên thuốc, địa điểm và ngày tiêm vắc-xin lần thứ nhất và lần thứ hai). Bản gốc có tiếng Thái hoặc tiếng Anh. Xin xem thông tin chi tiết tại đây.

 4. *Kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính (RT-PCR), được cấp trong vòng 72 giờ trước khi bay sang Thái. Bản gốc có tiếng Thái hoặc tiếng Anh. Xin xem thông tin chi tiết  tại đây.

 5. *Xác nhận đặt phòng ít nhất một đêm tại hệ thống khách sạn cách ly AQ hoặc SHA+ (trong khi chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR tại đây).

 6. **Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính, xe của tu viện sẽđón bạn từ khách sạn AQ/SHA+ về thẳng tu viện.

 7. **Do quy định của địa phương sở tại, tu viện sẽ có 2 lần kiểm tra nhanh Covid-19 khi bạn vừa đến tu viện & trước khi bạn rời khỏi tu viện.

* Điều 1,3,5,6,7 cần phải có để bạn bay đến Thái Lan.

** Điều 2,4,8,9 cần phải có để bạn tham dự khoá tu “The Power of Now” tại tu viện.

B. Thông tin đưa đón thiền sinh:

 1. Ngày tới tu viện: Tu viện sẽ sắp xếp xe đón bạn từ khách sạn AQ/SHA+ hằng ngày vào khoảng sau giờ cơm trưa, bắt đầu từ ngày 20/12 tới 26/12/2021. (Sau đó, xe của tu viện sẽ đưa bạn về thẳng tu viện. Xin bạn vui lòng đeo khẩu trang trong suốt chuyến và xe sẽ chỉ dừng lại để đi vệ sinh tại điểm đã được quy định.)

 2. Để hạn chế tối đa sự lây nhiễm Covid 19, xin bạn không rời khỏi khách sạn AQ/SHA+ trong khi chờ kết quả test và cả sau khi đã nhận kết quả test RT-PCR âm tính mà xin ở lại trong khách sạn cho đến khi xe của tu viện đến đón bạn vào buổi trưa cùng ngày.

Xin bạn mua một sim card khi xuống sân bay và kiểm tra email thường xuyên sau khi bạn đến khách sạn AQ/SHA+ để giữ liên lạc với tu viện và thuận tiện cho việc đưa đón. (Số điện thoại và email liên lạc của tu viện sẽ được gửi tới bạn qua email sau khi bạn gửi mẫu đăng ký khóa tu)

 1. Tu viện xin gợi ý cho bạn danh sách các khách sạn AQ/SHA+ ở Bangkok được đính kèm với tài liệu này để tu viện có thể thuận lợi đón bạn từ khách sạn về tu viện. Tuy nhiên, nếu bạn không thể tìm thấy khách sạn nào phù hợp trong danh sách này thì bạn cũng có thể chọn một khách sạn AQ/SHA+ khác không có trong danh sách. Tu viện vẫn sẽ đón bạn từ khách sạn mà bạn đã chọn. Tuy nhiên tiền xe có thể cao hơn vì khách sạn đó có thể xa tu viện hơn.

 2. Tiền xe từ khách sạn về tu viện vào khoảng 2100-3000 Baht/một taxi.(Nếu bạn được đón với thiền sinh khác, số tiền xe trên sẽ được chia sẻ với các bạn thiền sinh đi cùng).

 3. Sau khi khóa tu kết thúc, tu viện sẽ có xe đưa bạn tới sân bay BKK và DMK. Xe sẽ rời tu viện vào lúc 10h sáng ngày 1/1/2022. Tuy nhiên, bạn cũng có thể xin phép để được ở lại tu viện thêm sau ngày 1/1/2022 để thực tập cùng quý thầy, quý sư cô (Tu viện sẽ có xe đưa bạn đến sân bay BKK và DMK vào lúc 8h sáng thứ Sáu hàng tuần).

C. Những quy định khác trong thời gian bạn ở tu viện để ngăn ngừa sự lây nhiễm Covid 19:

 1. Xin vui lòng không ra khỏi tu viện, trừ trường hợp cần đi bệnh viện vì lý do sức khỏe.

 2. Khuyến khích đeo khẩu trang, vệ sinh tay thường xuyên và giữ khoảng cách an toàn.

 3. Dọn dẹp phòng ở thường xuyên, theo hướng dẫn của tu viện.

 4. Xin vui lòng tự mang theo thuốc cá nhân.

D. Thông tin cúng dường và đóng góp cho tu viện

 1. Mọi hoạt động sinh hoạt của tu viện được duy trì bởi sự cúng dường từ Đại chúng. Vì vậy, tu viện rất mong nhận được sự yểm trợ cho thời gian bạn lưu trú và thực tập tại đây. Hiện tại, sinh hoạt phí cơ bản cho một người tại tu viện (thực phẩm, điện nước, chỗ ở,…) là 500 THB/ngày. Tuy nhiên, tu viện luôn tri ân và hoan hỷ với mọi đóng góp tuỳ vào khả năng của mỗi thiền sinh.

 2. Các khoản đóng góp này sẽ được tu viện sử dụng cho mục đích duy trì những sinh hoạt thiết yếu của tu viện bao gồm các chi phí thực phẩm, điện, nước, y tế,… Bạn có thể đóng góp và cúng dường bằng Thái Baht, USD, VND hay EURO tại Văn Phòng Ghi Danh của tu viện.

Những lưu ý QUAN TRỌNG khác:

Xin vui lòng đọc kỹ những thông tin dưới đây, để có thể chuẩn bị cho chuyến qua Thái Lan của bạn được tốt nhất:

 1. Thông tin về việc nhập cảnh vào Thái Lan – Xin bạn vui lòng xem tại đây: https://drive.google.com/file/d/1Hf3oVWrMFh-y24KmgO7OwK92CKefLS9t/view?usp=sharing

 2. Câu hỏi thường gặp về Thailand Pass (kể từ ngày 31 tháng 10 năm 2021): https://www.mfa.go.th/en/content/thailand-pass-faqs?page=5f22514b78568958aa0d5b85&menu=5d5bd3cb15e39c306002a9b9

 3. Hướng dẫn cho khách du lịch đến và ở lại Thái Lan: https://www.thaiembassy.com/travel-to-thailand/covid-19-guide-for-travelers-in-thailand

 4. Danh sách khách sạn AQ/SHA+ tu viện xin được đề xuất với bạn:

https://docs.google.com/document/d/14-rGE2FwORYI4dWqDALorDFZC6kV1wdr/edit?usp=sharing&ouid=103711438864930323839&rtpof=true&sd=true

 

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến việc tham gia khóa tu tại tu viện, xin bạn gửi email tới địa chỉ: visitus@thaiplumvillage.org

Văn Phòng Ghi Danh Làng Mai Thái Lan

Thở và Cười